Gần 300 người về đoàn tụ với gia đình sau cách ly

Những cuộc trò chuyện râm ran, những lời cảm ơn, những câu chào hẹn gặp lại vang lên trong buổi chiều mưa tại Khu ký túc xá Pháp Vân – Tứ Hiệp (Hà Nội). Hôm nay, hàng trăm công dân trở về từ nước ngoài hết hạn cách ly theo quy định và trở về đoàn tụ cùng gia đình.

Chiều 3-4, gần 300 công dân Việt Nam và người nước ngoài tại khu ký túc xá Pháp Vân – Tứ Hiệp hoàn thành thời hạn cách ly theo quy định được trở về nhà.

Chị Nguyễn Thị Kim Quy, cùng hai con và chồng người Đức đang chờ xe buýt để về quê Hải Phòng.

Theo Bộ Tư lệnh Thủ đô, trong ngày 2-4 có 192 người hoàn thành cách ly, trong đó có 159 người Việt Nam và 33 người nước ngoài. Trong ngày 3-4, cơ quan chức năng tiếp tục cho 247 người trở về nhà sau khi đã có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Trong bối cảnh thực hiện cách ly toàn xã hội, phương tiện di chuyển cho công dân hết thời gian cách ly tập trung đã được thành phố Hà Nội bố trí nhằm bảo đảm yêu cầu về phòng, chống dịch và đưa người dân về an toàn, chu đáo.

Tổng Công ty Vận tải Hà Nội bố trí 100 xe buýt để vận chuyển người dân hết thời hạn cách ly trở về nhiều địa phương ở phía Bắc và Bắc Trung Bộ như Thá‌i Nguyên, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hưng Yên, Ninh Bình, Thanh Hóa, Hà Nam, Hòa Bình, Yên Bái, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Phú Thọ…

Theo ghi nhận của phóng viên, những người vừa hoàn thành thời hạn cách ly đều gửi lời cảm ơn đến lực lượng chức năng đã phục vụ họ trong những ngày vừa qua.

Không chỉ tham gia phục vụ người dân trong thời gian cách ly, lực lượng chức năng còn hỗ trợ các công dân trong lúc rời khu cách ly.

Một chiến sĩ bộ đội tận tình hỗ trợ đưa hành lý của công dân lên xe.

Anh Vũ Hiệp Sơn (du học sinh Mỹ) vui mừng khoe tấm giấy hoàn thành thời gian cách ly tập trung.

Chụp một tấm hình kỷ niệm với lực lượng chức năng tại khu cách ly trước khi chia tay.

Vẫy tay chào nhau trước khi lên xe về nhà. Với nhiều người thời gian ở khu cách ly tập trung là một kỷ niệm đẹp với họ.

Tại khu ký túc xá Pháp Vân – Tứ Hiệp hiện còn khoảng hơn một nghìn người thực hiện cách ly. Trong đó có 82 người nước ngoài, 24 trẻ em và năm phụ nữ có thai. Dự kiến, trong vài ngày tới sẽ có nhiều người dân nữa hết thời gian cách ly và được trở về nhà.

DUY LINH

Nguồn tin: Báo Nhân dân

Tin khác

Sức sống nghệ thuật đường phố Hải Phòng

Những năm gần đây, nghệ thuật đường phố tại Hải Phòng nở rộ mạnh mẽ,…

05/12/2025

Khám phá khu rừng cổ quanh chùa Thanh Mai

Khi tiết trời cuối thu chuyển lạnh, khu rừng cổ bao quanh chùa Thanh Mai…

05/12/2025

Giao hơn 8,1 ha đất ‘vàng’ Nhà máy Sứ Hải Dương (cũ) cho chủ đầu tư thực hiện dự án nhà ở

UBND thành phố Hải Phòng đã giao hơn 8,1 ha đất Nhà máy Sứ Hải…

05/12/2025

Mong mỏi tuyến xe buýt kết nối giao thông thành phố

Việc sớm hình thành các tuyến xe buýt kết nối Đông - Tây sẽ giúp…

05/12/2025

Hải Phòng hỗ trợ mỗi thanh niên nhập ngũ 10 triệu đồng

Thành phố Hải Phòng sẽ hỗ trợ mỗi công dân nhập ngũ, công dân thực…

05/12/2025

Phạt 45 triệu đồng 1 y sĩ ở phường Dương Kinh khám chữa bệnh không phép

Do hành nghề khám chữa bệnh không phép, y sĩ Trần Văn Hòa ở phường…

05/12/2025