Print Thứ Năm, 05/10/2023 06:00 Gốc

Sáng 04/10, Ban Thường vụ Hội Nông dân thành phố phối hợp với Ban Điều hành Quỹ Hỗ trợ nông dân Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức Lớp tập huấn Nghiệp vụ cho các cán bộ Hội nông dân cơ sở và cán bộ Ban Điều hành quỹ các cấp Hội trên địa bàn thành phố Hải Phòng. Gần 250 đại biểu tham dự Lớp tập huấn.

Những năm gần đây, Quỹ Hỗ trợ nông dân thành phố không ngừng phát triển và đổi mới, đáp ứng một phần nhu cầu vốn trong đầu tư phát triển sản xuất nông nghiệp, nâng cao đời sống hội viên nông dân và cũng là công cụ hữu hiệu để xây dựng tổ chức Hội vững mạnh. Hiện, Quỹ hỗ trợ nông dân thành phố đang quản lý trên 62 tỷ đồng, trong đó nguồn Trung ương ủy thác là 14 tỷ 450 triệu đồng, nguồn vốn thành phố là 31 tỷ 350 triệu đồng, nguồn cấp huyện và cơ sở là trên 16 tỷ 700 triệu đồng. Với số vốn trên, các cấp Hội đã triển khai cho hội viên nông dân vay thông qua gần 700 dự án, với số hộ được vay là hơn 2.200 hộ vay trên địa bàn các xã, phường, thị trấn. Đặc biệt, trong suốt các chu kỳ vay vốn, không có hội viên nào nợ quá hạn, việc thu nộp phí vay đảm bảo đầy đủ, đúng kỳ hạn quy định. Công tác nghiệp vụ được thực hiện đúng quy trình 6 bước từ lựa chọn mô hình, đối tượng vay vốn, lập dự án, thẩm định… đến thu nợ được đảm bảo đúng nguyên tắc không có dư nợ quá hạn.

Quang cảnh Hội nghị tập huấn.

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Trần Quang Tường nêu rõ, để đẩy mạnh phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, giúp nhau giảm nghèo bền vững, đòi hỏi công tác hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất phải thực sự có hiệu quả và đi đầu. Cùng với các nguồn vốn từ hoạt động ủy thác Ngân hàng Chính sách xã hội, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thì vai trò của Quỹ Hỗ trợ nông dân các cấp là nhân tố tiên phong trong hoạt động cho vay nhóm hộ… Chủ tịch Hội Nông dân thành phố đề nghị, các học viên tham gia Lớp tập huấn nêu cao tinh thần, trách nhiệm tiếp thu đầy đủ các nội dung, kiến thức do các Báo cáo viên truyền đạt góp phần nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ, đẩy mạnh hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất nông nghiệp, phát triển kinh tế nông thôn…

Quang cảnh Hội nghị tập huấn.

Theo đó, trong thời gian 01 ngày các đại biểu được tập huấn công tác xây dựng, quản lý, điều hành, cho vay vốn và quản lý tài chính Quỹ Hỗ trợ nông dân; các nhiệm vụ, giải pháp nâng cao chất lượng chương trình phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội và Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn.

Trâm Bầu

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Gần 250 cán bộ Hội nông dân, cán bộ Ban Điều hành quỹ các cấp tập huấn nghiệp vụ hỗ trợ nhu cầu vốn trong phát triển sản xuất nông nghiệp
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác