Print Thứ Hai, 17/06/2019 12:49

Ngày 15.6.2019, tại Bờ Hồ Hoàn Kiếm, TP.Hà Nội, gần 2.300 người đã tham gia giải chạy “Cộng đồng chạy vì tương lai – SeABank Run For The Future 2019” do Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) phối hợp với Ban chỉ đạo Trung ương Phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa tổ chức. Tại giải chạy đã trao tặng 10 học bổng Ươm mầm ước mơ trị giá gần 700 triệu đồng cho các em học sinh nghèo hiếu học tại Hà Nội, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh.

Trước đó giải chạy “Cộng đồng chạy vì tương lai – SeABank Run For The Future 2019” đã tổ chức thành công tại Đà Nẵng thu hút sự tham dự của hơn 1.000 vận động viên và trao học bổng trị giá gần 900 triệu đồng cho 10 em học sinh nghèo ở các tỉnh miền Trung. Đây là hoạt động ý nghĩa, mang tính nhân văn cao cả nhằm hưởng ứng tháng hành động vì gia đình, cũng như tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cộng đồng, xã hội, lan tỏa thông điệp “Đã uống rượu bia, không lái xe – Đã lái xe, không uống rượu bia”, bảo vệ môi trường, đồng thời kêu gọi cộng đồng cùng chung tay góp sức vì trẻ em – thế hệ tương lai của đất nước thông qua Quỹ học bổng Ươm mầm Ước mơ của SeABank.

 

Phát biểu khai mạc giải chạy, bà Lê Thu Thủy – TGĐ SeABank – cho biết: “Trong quá trình 25 năm hoạt động SeABank luôn chú trọng thực hiện các hoạt động an sinh xã hội vì cộng đồng. Bên cạnh việc thường xuyên tổ chức các hoạt động thiện nguyện, hỗ trợ các cụ già neo đơn, bệnh nhân nghèo tại bệnh viện, SeABank dành sự quan tâm đặc biết đối với trẻ em – thế hệ tương lai của đất nước.

Từ 2018 SeABank đã phối hợp với các cơ quan chuyên môn để tổ chức chuỗi giải chạy “Cộng đồng chạy vì tương lai – SeABank Run For The Future” nhằm kêu gọi cộng đồng cùng chung tay vì gia đình, rèn luyện thể thao và ủng hộ trẻ em nghèo hiếu học tại Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM. Tiếp tục nhân rộng hoạt động ý nghĩa này, năm 2019 SeABank phối hợp với Ban chỉ đạo T.Ư Phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa tổ chức chuỗi 4 giải chạy tại Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM và Hải Phòng, thể hiện cam kết của SeABank luôn gắn kết và mang lại giá trị cao nhất cho cộng đồng.

Đặc biệt, giải chạy cũng nhận được sự quan tâm, đồng hành của rất nhiều nhà hảo tâm cùng chung tay trao học bổng Ươm mầm ước mơ cho các em học sinh nghèo như: Quỹ Bob & Renee Parson, Tập đoàn BRG, Tổng Cty Thương mại Hà Nội (Hapro), Central Group Việt Nam, Cty TNHH Deloitte Việt Nam, Vietnam Airlines, Công ty CP Hạ tầng viễn thông CMC… Tại đây, các nhà hảo tâm đồng hành cùng Quỹ Ươm mầm Ước mơ và SeABank đã trao tặng 10 suất học bổng Ươm mầm Ước mơ cho các em học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn ở thành phố Hà Nội, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc. Mỗi em sẽ được Quỹ Ươm mầm Ước mơ hỗ trợ 1 triệu đồng/tháng cho đến khi học hết lớp 12 với tổng giá trị gần 700 triệu đồng.

 

“Chúng tôi hy vọng những hành động thiết thực này từ SeABank và các nhà hảo tâm sẽ giúp cho giấc mơ được đến trường của các em nhỏ tiếp tục được bay cao, bay xa hơn nữa đồng thời cũng phát động tinh thần rèn luyện sức khỏe cho tất cả mọi người” – bà Lê Thu Thủy chia sẻ và mong muốn tiếp tục nhận được nhiều hơn nữa sự chung tay của cộng đồng dành cho thế hệ trẻ.

Phan Thu
Theo Báo Lao động

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Gần 2.300 người tham gia giải chạy cộng đồng gây quỹ học bổng tại HN
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác