Print Thứ Sáu, 01/05/2020 19:04 Gốc

Sau thời gian thực hiện cách ly xã hội để phòng chống dịch Covid-19, trong 2 ngày đầu nghỉ lễ 30-4 và 1-5, du lịch Đồ Sơn (Hải Phòng) đã đón gần 1 vạn lượt du khách.

Theo ghi nhận của phóng viên, trong 2 ngày nghỉ lễ 30-4 và 1-5, lượng khách du lịch đổ về Đồ Sơn (TP Hải Phòng) khá đông, nhất là buổi trưa và chiều muộn tại khu vực bãi tắm khu 2 và khu resort Hòn Dáu.

Gần 1 vạn lượt người đến Đồ Sơn trong 2 ngày đầu nghỉ lễ.

Anh Trần Văn Minh (trú tại quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội) chia sẻ nhân dịp nghỉ lễ này gia đình đến Đồ Sơn thư giãn, lấy lại cân bằng để tiếp tục công việc sau một thời gian khá dài thực hiện cách ly xã hội để phòng chống dịch Covid-19.

Chị Nguyễn Thi Hương (hộ kinh doanh tại khu vực bãi 2, Đồ Sơn, Hải Phòng) cho hay: Do ảnh hưởng của dịch bệnh nên rất lâu rồi khu du lịch mới có được không khí nhộn nhịp như vậy. Trong ngày 30-4, khách chủ yếu là người Hải Phòng nhưng đến ngày 1-5, lượng du khách từ các tỉnh đổ về Hải Phòng ngày một đông.

Năm nay chúng tôi cũng xác định trước là một năm kinh tế khó khăn, du lịch cả năm đều trông vào các dịp lễ và nghỉ hè mà năm nay đều đảo lộn do dịch bệnh. Bãi biển đông người nhưng lượng khách ăn uống, thuê khách sạn, nhà nghỉ không bằng mọi năm vì mọi người vẫn lo ngại dịch bệnh. Khách từ Hà Nội từ sáng cũng về nhiều nhưng đến chiều lại rời đi chứ không lưu lại qua đêm” – chủ một nhà hàng tại bãi 2 Đồ Sơn cho hay.

Chiều 1-5, ông Hoàng Xuân Minh, Chủ tịch UBND quận Đồ Sơn, cho hay trong 2 ngày 30-4 và 1-5, Đồ Sơn đã đón gần 1 vạn lượt khách đến tham quan, du lịch. Năm 2020, quận Đồ Sơn đặt mục tiêu đón hơn 2,7 triệu lượt khách.

Du khách ở bãi biển Đồ Sơn.

Để chuẩn bị đón dịp nghỉ lễ 30-4, 1-5, quận Đồ Sơn lên kế hoạch bảo đảm giao thông cũng như công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các cơ sở lưu trú, nhà hàng trên địa bàn. Quận Đồ Sơn tổ chức hội nghị hướng dẫn công tác phòng, chống dịch bệnh, đồng thời tổ chức các đoàn kiểm tra thực hiện phòng, chống dịch sát sao tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch.

Với hoạt động tắm biển, quận yêu cầu Trung tâm Dịch vụ du lịch và Quản lý di tích lịch sử quận, đơn vị được giao quản lý bãi tắm khu 2, nhắc nhở các hộ kinh doanh ô, ghế tại khu vực bãi tắm khu 2 thực hiện giãn cách; yêu cầu du khách không tập trung quá đông người một chỗ; thường xuyên dọn vệ sinh, trang bị dung dịch sát trùng, khẩu trang y tế tặng miễn phí du khách. Các phương án giữ trật tự giao thông, giãn cách nơi công cộng được quận quán triệt, giao lực lượng công an quận và công an các phường, lực lượng chức năng liên quan tổ chức giám sát, tuần tra liên tục nhắc nhở người dân và du khách.

Một số hình ảnh du khách đến Đồ Sơn:

Trọng Đức

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Gần 1 vạn lượt du khách đổ về Đồ Sơn trong 2 ngày đầu nghỉ lễ
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác