Print Thứ Năm, 01/12/2022 14:45 Gốc

Ngày 31/10/2022, Cuộc thi “Sáng tác biểu tượng thành phố Hải Phòng” đã đến thời hạn dừng nhận tác phẩm dự thi.

Theo thống kê của Sở Văn hóa và Thể thao, đến thời điểm này có gần 1.000 tác phẩm dự thi của gần 850 tác giả đến từ khắp các tỉnh, thành phố trong cả nước và 01 tác giả từ Hàn Quốc gửi về tham dự.

Đồng chí Trần Thị Hoàng Mai, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao cho biết: Để có được kết quả đó, công tác tuyên truyền quảng bá được Sở hết sức quan tâm bằng việc chủ động tiếp cận văn nghệ sĩ trong toàn quốc, như tổ chức Lễ phát động tại 3 địa điểm thuộc thành phố Hải Phòng, Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, nơi tập trung rất đông các họa sỹ về đồ họa thiết kế. Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng trực tiếp gặp gỡ các văn nghệ sĩ để nói rõ hơn mục đích, ý nghĩa, truyền cảm hứng cho các văn nghệ sĩ để sáng tạo. Đến thời điểm này, có gần 1.000 mẫu thiết kế tham gia Cuộc thi, nhìn chung các mẫu thiết kế rất chất lượng. Tới đây, Hội đồng Nghệ thuật Cuộc thi sẽ tiến hành chấm điểm, lựa chọn ra 10 mẫu có số điểm cao nhất vào Vòng chung khảo, trưng bày xin ý kiến nhân dân, từ đó chọn ra 01 biểu tượng của thành phố và một số giải khuyến khích.

Để thực hiện công tác chấm chọn các tác phẩm dự thi, vừa qua, Sở Văn hóa và Thể thao đã có văn bản đề xuất UBND thành phố ban hành Quyết định thành lập Hội đồng Nghệ thuật với các thành viên là những chuyên gia đầu ngành trong các lĩnh vực liên quan. Trong thời gian tới, Hội đồng Nghệ thuật Cuộc thi sẽ tiến hành làm việc và công bố kết quả tới người dân. Tác phẩm đạt giải Nhất Cuộc thi sẽ được trao tặng 500.000.000 đồng, 4 giải Khuyến khích Cuộc thi sẽ được trao tặng giải hưởng trị giá 50.000.000 đồng.

Hồng Nhung

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Gần 1.000 tác phẩm tham dự Cuộc thi “Sáng tác biểu tượng thành phố Hải Phòng”
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác