Print Thứ Bảy, 26/01/2019 16:42

Sáng ngày 8/2, tại Trại tạm giam Công an thành phố, Hội đồng xét giảm thời hạn án phạt tù thành phố Hải Phòng tổ chức công bố các quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù đối với phạm nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất – 2018.

Theo đó, có 53 phạm nhân được giảm thời hạn chấp hành án, trong đó có 34 phạm nhân được giảm án hết thời hạn, trở về với gia đình. Việc xét đặc xá, giảm án được triển khai nghiêm túc, chặt chẽ, đúng quy chế, bảo đảm quyền lợi cho các phạm nhân. Kết quả xét duyệt căn cứ vào xếp loại hằng tháng, hằng quý của phạm nhân. Đối với các phạm nhân được giảm hết án, Trại tạm giam Công an thành phố tổ chức giáo dục tư vấn tái hòa nhập cộng đồng, phổ biến một số điều luật, các kiến thức cơ bản tới các phạm nhân này trước khi trở về xã hội.

Trước đó, vào ngày 7/2, Trại giam Xuân Nguyên (Tổng cục 8- Bộ Công an) tổ chức công bố quyết định giảm án dịp Tết Nguyên đán 2018 với những phạm nhân có ý thức chấp hành lao động, cải tạo tốt tại trại giam. Theo đó, có 921 phạm nhân trong dịp này được nhận quyết định giảm án. Đáng chú ý, trong số các phạm nhân được giảm án, có hơn 30 phạm nhân được giảm án tù chung thân xuống án có thời hạn và 165 trường hợp được giảm hết thời hạn vào đúng dịp Tết Nguyên đán, trở về đoàn tụ cùng gia đình.

Báo Hải Phòng 09/02/2018 

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Gần 1.000 phạm nhân được xét giảm án, đặc xá dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác