Print Thứ Tư, 17/04/2019 09:41

Tại Trạm Y tế xã Trân Châu, huyện Cát Hải, Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Hải Phòng vừa phối hợp với Tập đoàn FIT tổ chức khám sàng lọc phát hiện các bệnh hô hấp miễn phí cho nhân dân xã Trân Châu. Tham dự chương trình khám bệnh miễn phí, còn có đội ngũ bác sĩ đến từ Viện Y học biển Việt Nam, Bệnh viện đa khoa Cát Bà, Trung tâm Y tế Cát Hải.

Có gần 1.000 lượt người dân đã được các bác sĩ khám sàng lọc chủ động bằng chụp X. quang lưu động, xét nghiệm Gene Xpert, tiêm Tuberculine Skin Tets, khám sàng lọc COPD và hen phế quản để phát hiện bệnh lao; sàng lọc các bệnh thường gặp như: đái tháo đường, rối loạn hành vi/tâm thần, tăng huyết áp, bướu cổ, viêm gan siêu vi B,C,E. 

Nhân dân xã Trâu Châu được khám bệnh miễn phí

Sau khi được bác sĩ chẩn đoán hình ảnh và thông báo kết quả nhanh tại chỗ, với những trường hợp có hình ảnh bất thường trên phim X. quang và xét nghiệm thử phản ứng lao âm tính hoặc ngược lại sẽ được lấy máu làm xét nghiệm chức năng gan, sau khi có kết quả, bệnh nhân sẽ được tư vấn điều trị theo hướng dẫn của Chương trình chống lao quốc gia.

Đây là chương trình thiết thực nhằm góp phần giúp người dân trên địa bàn chủ động phát hiện và điều trị bệnh lao, tránh lây lan bệnh lao trong cộng đồng. Mục tiêu của chương trình nhằm phát hiện và quản lý điều trị bệnh lao, lao tiềm ẩn (LTA) tại địa bàn xã Trân Châu.

Hồng Hải

Nguồn. ANHP

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Gần 1.000 người dân xã Trân Châu (Cát Hải) được khám bệnh miễn phí
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác