Print Thứ Tư, 08/09/2021 19:28 Gốc

Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử vừa thông báo, 14 kênh truyền hình nước ngoài sẽ dừng cung cấp phát sóng trên dịch vụ truyền hình trả tiền tại Việt Nam từ ngày 1.10.2021.

Theo thông báo của công ty Disney Networks Group Asia Pacific Limited (công ty Disney) và của công ty Buena Vista International Inc (công ty BVII), từ ngày 1.10.2021, công ty Disney sẽ dừng phát sóng 12 kênh truyền hình, công ty BVII sẽ dừng phát sóng 2 kênh truyền hình tại khu vực Đông Nam Á và Hồng Kông (Trung Quốc), trong đó có Việt Nam.

Danh sách các kênh truyền hình nước ngoài dừng cung cấp phát sóng trên dịch vụ phát thanh, truyền hình trả tiền tại Việt Nam từ ngày 01.10.2021, gồm:

Các kênh dự kiến ngưng phát sóng.

Hiện thời hạn quyền cung cấp 14 kênh chương trình nước ngoài này trên dịch vụ truyền hình trả tiền tại Việt Nam của các đại lý được ủy quyền có thời hạn đến hết ngày 30.9.2021.

Trước đó, ngày 18.8.2021, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử đã có văn bản yêu cầu các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền có kế hoạch thông báo kịp thời để đảm bảo quyền lợi của thuê bao theo quy định của pháp luật và hợp đồng cung cấp dịch vụ.

Fox Movie từng là kênh quen thuộc.

Đồng thời, Cục cũng yêu cầu các doanh nghiệp cần khẩn trương rà soát danh mục kênh truyền hình nước ngoài đang cung cấp trên dịch vụ để có phương án kinh doanh phù hợp kể từ ngày 1.10.2021.

Cho đến nay, chưa có doanh nghiệp kinh doanh truyền hình trả tiền nào tại Việt Nam lên tiếng về việc dừng phát 14 kênh này.

L.A

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Fox Sports, Fox Movies, Disney Channel… sẽ ngưng phát sóng tại Việt Nam
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác