Print Thứ Ba, 22/08/2023 10:50 Gốc

Lễ khai mạc và trao giải thưởng Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2023 sẽ diễn ra vào ngày 25/8/2023 tới đây tại Trung tâm Thông tin, Triển lãm và Điện ảnh Hải Phòng. Đây là sự kiện quan trọng của giới Nhiếp ảnh trẻ cả nước do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh chỉ đạo Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm phối hợp với các cơ quan hữu quan tổ chức.

Sự kiện được tổ chức định kỳ 2 năm 01 lần, dành cho các tác giả nhiếp ảnh trẻ từ 18 đến 35 tuổi. Sau 04 lần tổ chức thành công vào các năm 2015, 2017, 2019 và 2021, Festival Nhiếp ảnh trẻ đã tạo được một “sân chơi” bổ ích, hấp dẫn, phù hợp với sở thích và nhu cầu sáng tác, công bố tác phẩm của giới cầm máy trẻ; nhận được sự ủng hộ, tham gia đông đảo của các tác giả nhiếp ảnh trẻ trên cả nước. Đây là dịp để giới trẻ yêu thích nhiếp ảnh trong cả nước cùng trao đổi, học tập, giới thiệu thành quả của mình; đồng thời là cầu nối để tiếp thêm niềm đam mê, sáng tạo; khuyến khích sự quan tâm, gắn kết, tham gia của giới trẻ đối với nghệ thuật nhiếp ảnh nói riêng và các vấn đề xã hội nói chung; qua đó, tập hợp, phát triển và bổ sung đội ngũ kế cận cho lực lượng nhiếp ảnh Việt Nam.

Năm 2023 là kỳ thứ 5 liên tiếp và là lần đầu tiên Festival Nhiếp ảnh trẻ được tổ chức tại thành phố Hải Phòng với sự phối hợp của Sở Văn hóa và Thể thao Hải Phòng. Sau hơn 01 tháng phát động, Ban Tổ chức đã nhận được 2.003 tác phẩm, trong đó có 1.868 tác phẩm thuộc thể loại ảnh hiện thực, 135 tác phẩm thuộc thể loại ảnh ý tưởng của 289 tác giả đến từ 57 tỉnh, thành phố trong cả nước gửi về tham dự.

Từ ngày 25/8-5/9, tại Trung tâm Thông tin, Triển lãm và Điện ảnh Hải Phòng (số 01 Nguyễn Đức Cảnh, quận Lê Chân, thành phố Hải Phòng) sẽ có 158 tác phẩm được trưng bày, trong đó có 16 tác phẩm xuất sắc nhất được lựa chọn để trao giải thưởng. Các tác phẩm phản ánh sinh động, gần gũi, chân thực vẻ đẹp con người, văn hóa, phong cảnh đất nước; đồng thời thể hiện những suy nghĩ, ý kiến, ý tưởng của những người cầm máy trẻ với những vấn đề, sự kiện của cuộc sống đương đại. Qua đó bộc lộ tài năng, đam mê, bản lĩnh của những người trẻ tuổi.

Hồng Nhung

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Festival Nhiếp ảnh trẻ toàn quốc năm 2023 lần đầu tiên được tổ chức tại thành phố Hải Phòng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác