Print Thứ Hai, 02/09/2019 13:18

Nghệ sĩ bong bóng nổi tiếng Fan Yang sẽ trở lại với khán giả Hà Nội trong show diễn định kỳ như một lời tri ân dành cho người hâm mộ và trên hết là tình yêu quê hương Việt Nam.

Nghệ sĩ bong bóng từng 19 lần được nhận kỷ lục Guiness thế giới – Fan Yang được biết đến với nhiều tiết mục mới lạ và đặc sắc dành cho trẻ em. Nổi tiếng trên khắp thế giới, người nghệ sĩ mang 2 dòng máu Việt Nam – Hungary không chỉ biến hóa những trái bong bóng trở nên kỳ ảo mà còn đưa nó trở thành một thứ nghệ thuật độc đáo.

“Tôi tự hào mang dòng máu Việt Nam và đã từng có quãng thời gian được sinh sống, lớn lên ở Hải Phòng. Trong sâu thẳm trái tim tôi luôn hướng về quê hương, chính tình yêu của mẹ đã gieo cho tôi thêm động lực và sức mạnh để theo đuổi nghệ thuật. Hướng về nguồn cội, tạo niềm vui thông qua các tiết mục biểu diễn và hoạt động thiện nguyện là điều tôi luôn ý thức”- Fan Yang nói.

Mẹ Fan Yang khi còn sống vẫn luôn muốn anh trở về Việt Nam thật nhiều để biểu diễn, để trở thành người truyền cảm hứng, mơ ước cho các em nhỏ. Mong muốn của mẹ vẫn được Fan Yang cố gắng thực hiện, khi tích cực tổ chức biểu diễn miễn phí dành cho những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật tại các trung tâm bảo trợ thiếu nhi ở Việt Nam. Chính vì thế, khi nhìn thấy các khu vui chơi quy mô lớn quá tải vào ngày cuối tuần hay lễ tết, Fan Yang chọn cách hành động để hình thành một tổ hợp vui chơi giải trí hiện đại, lành mạnh dành cho thiếu nhi rộng đến 2.500m, có mức vốn đầu tư 3 triệu USD với kỳ vọng “sẽ là một trung tâm giao lưu đào tạo các kỹ năng mềm cho các bé như thoát hiểm, tự vệ bằng ngôn ngữ của trẻ do nghệ sĩ tham gia hướng dẫn”.

“Mẹ tôi là người Việt Nam và đã lựa chọn về đây sinh sống cho đến cuối đời. Những gì tôi làm đều xuất phát từ những tình yêu mà bà dành cho quê hương, muốn đóng góp và cống hiến một điều gì đó. Tôi hy vọng, mình có thể thay mẹ thực hiện được một phần ước muốn của bà.

Tôi yêu trẻ em và con người, mảnh đất này, nhất là khi có cơ hội đến thăm rất nhiều nơi ở Việt Nam. Khán giả, nhất là các em nhỏ luôn dành tình cảm lớn cho chương trình do tôi biểu diễn, vì vậy đã giúp tôi có thêm động lực, tự tin xây dựng một không gian có tính sáng tạo, giáo dục, văn hóa để rồi một ngày sẽ nhân rộng mô hình này tại Đà Nẵng và Nha Trang…”, Fan Yang chia sẻ về dự án ấp ủ nhiều năm dành cho Việt Nam.

Năm 1984, trong lần trình diễn trên đường phố ở Đan Mạch, một đài truyền hình địa phương đã ghi hình và làm một phóng sự ngắn về nghệ sĩ bong bóng Fan Yang để rồi sau đó anh trở nên nổi tiếng khắp thế giới bởi môn nghệ thuật độc đáo này. Hiện tại, anh có 2 sân khấu biểu diễn cố định ở New York (Mỹ), đồng thời thường xuyên đi vòng quanh thế giới biểu diễn.

Tại Việt Nam, show diễn “Bubble Wolrd” sẽ tổ chức vào 20h tối thứ 6, 7 và Chủ nhật hằng tuần. Riêng dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2.9 sẽ thêm 4 xuất biểu diễn vào các khung giờ 10h – 15h – 17h và 19h30 tại Trung tâm thương mại Time City (Hà Nội).

MAI CHÂU Theo Báo Lao động

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Fan Yang và tình yêu kỳ diệu với thế giới bong bóng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác