Print Thứ Năm, 16/04/2020 15:24 Gốc

Sau khi Facebook sửa lỗi, một số người dùng lại bất ngờ khi thấy, sau khi được sửa lỗi, cả hai quần đảo Hoàng Sa – Trường Sa đều… biến mất khỏi bản đồ Việt Nam cũng như Trung Quốc.

Ngay sau khi nhận được phản ánh về việc cung cấp sai lệch thông tin về chủ quyền quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam, người phát ngôn của Facebook đã chính thức lên tiếng về vấn đề này.

(Ảnh chụp màn hình).

Theo đó, Facebook cho biết họ đã được thông báo về một lỗi kỹ thuật liên quan đến bản đồ được sử dụng trong các công cụ chọn mục tiêu quảng cáo tại Việt Nam. Hiện sự cố đã được mạng xã hội lớn nhất thế giới này khắc phục.

Facebook cũng cho biết thêm, Bản đồ trong Trình quản lý quảng cáo của Facebook đã được sửa và hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa sẽ không hiển thị thuộc lãnh thổ Trung Quốc nữa. Tất cả các bản đồ Facebook sử dụng được cung cấp bởi các bên thứ ba, chủ yếu là OpenStreetMap và HERE Maps. Mạng xã hội này cũng đã bổ sung thông tin này vào các nguồn dữ liệu mở do người dùng Facebook cung cấp.

Tuy nhiên, một số người dùng lại bất ngờ khi thấy, sau khi được sửa lỗi, cả hai quần đảo Hoàng Sa – Trường Sa đều… biến mất khỏi bản đồ Việt Nam cũng như Trung Quốc.

Facebook đã sửa lại lỗi bản đồ Hoàng Sa – Trường Sa của Trung Quốc. (Ảnh chụp màn hình).
Tuy nhiên mạng xã hội này cũng xoá luôn Trường Sa – Hoàng Sa ra khỏi bản đồ Việt Nam. (Ảnh chụp màn hình).

Về vấn đề này, đại diện của Facebook cho hay, tên của hai quần đảo không được hiển thị trong Trình quản lý Quảng cáo. Lỗi này chỉ ảnh hưởng đến việc hiển thị của bản đồ trong Trình quản lý quảng cáo và không ảnh hưởng việc chạy quảng cáo tại các khu vực địa lý này.

Cách duy nhất để quảng cáo nhắm đến đối tượng mục tiêu tại hai quần đảo này là sử dụng định hướng bằng vị trí địa lý (Pin and Radius geo targeting), Facebook cho biết.

Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng mạng xã hội này cần phải có cái nhìn khách quan về những bằng chứng lịch sử cũng như pháp lý về chủ quyền không thể chối cãi của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, từ đó có những biện pháp hiển thị phù hợp./.

Minh Sơn (Vietnam+)

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Facebook xóa Trường Sa, Hoàng Sa ra khỏi bản đồ Việt Nam và Trung Quốc
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác