Print Thứ Tư, 27/05/2020 14:28 Gốc

Thông báo mới nhất công bố ngày 26/5, mạng xã hội Facebook cho biết đã đổi tên ví tiền ảo dành cho đồng tiền kỹ thuật số Libra chưa được phát hành từ “Calibra” thành “Novi”.

Bài viết của người đứng đầu dự án ví kỹ thuật số, ông David Marcus đã giải thích cái tên “Novi” được lấy từ 2 từ gốc Latin có nghĩa là “mới” (novus) và “con đường” (via) . Ông Marcus cho biết Novi là một cách thức mới để gửi tiền.

Bản sắc và thiết kế hình ảnh của ví ảo này cũng biểu trưng cho tính chuyển động linh hoạt của các loại tiền kỹ thuật số. Người đứng đầu dự án ví Novi khẳng định với ví ảo này, việc gửi tiền của người dùng sẽ dễ dàng như gửi tin nhắn.

Đồng tiền số Libra được giới thiệu tại cuộc họp báo ở Geneva, Thụy Sĩ, ngày 26/9. Ảnh: AFP/TTXVN.

Ví Novi sẽ hoạt động như một ứng dụng riêng cho điện thoại thông minh (smartphone) và cũng sẽ được kết hợp trong các ứng dụng nhắn tin do Facebook sở hữu là Messenger và WhatsApp.

Điều đáng chú ý là các đối thủ của Facebook cũng có thể tự phát triển ứng dụng ví ảo của riêng họ cho đồng Libra.

Ví Novi sẽ ra mắt cùng lúc với đồng tiền kỹ thuật số Libra. Bộ đôi này được kỳ vọng sẽ giúp Facebook đưa các dịch vụ tài chính mới vào gói dịch vụ của họ, mở rộng hoạt động thương mại điện tử và cho phép thêm nhiều doanh nghiệp nhỏ mua quảng cáo trên mạng xã hội này.

Tháng 6/2019, Facebook công bố kế hoạch phát hành tiền số Libra vào năm 2020, với sự hậu thuẫn của một rổ tiền tệ giúp đồng tiền này có giá trị thực tế cao hơn so với bitcoin hay các đồng tiền số khác.

Facebook và những người ủng hộ Libra tin tưởng rằng đồng tiền này sẽ trở thành một đồng tiền số toàn cầu, ổn định, và có thể giúp hàng tỷ người không thể tiếp cận dịch vụ tài chính truyền thống thông qua việc giảm chi phí cho nhiều loại hình thanh toán và giao dịch.

Tuy nhiên, các nhà lập pháp và giới chức quản lý tài chính tại nhiều quốc gia trên thế giới đã ngay lập tức quan ngại về tác động đối với hệ thống tài chính toàn cầu, khi hơn 2 tỷ người dùng Facebook có thể sử dụng đồng tiền này./.

H. Thủy (Theo AFP)

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Facebook đổi tên ví điện tử cho đồng Libra thành “Novi”
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác