Print Thứ Sáu, 17/04/2020 13:35 Gốc

Là một phần trong cuộc chiến liên tục chống lại thông tin sai lệch COVID-19, Facebook sẽ bắt đầu cảnh báo người dùng nếu họ thích, phản ứng hoặc bình luận về thông tin sai lệch.

Là một phần trong cuộc chiến liên tục chống lại thông tin sai lệch COVID-19, Facebook sẽ bắt đầu cảnh báo người dùng nếu họ thích, phản ứng hoặc bình luận về thông tin sai lệch.

Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP).

Các cảnh báo sẽ xuất hiện trong News Feed và chúng sẽ bao gồm các đường liên kết đến các thông tin sai lệch, hoang đường về COVID-19 đã bị Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) bác bỏ.

Người dùng có thể sẽ nhận các cảnh báo trong vài tuần tới qua các bản cập nhật ứng dụng.

Facebook đã thực hiện các bước tương tự trong quá khứ. Một vài năm trước, mạng xã hội này đã bắt đầu thông báo cho người dùng nếu họ thích hoặc theo dõi các trang giả mạo được cho là can thiệp vào cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ năm 2016 ở Mỹ.

Facebook cũng kêu gọi người dùng tìm kiếm nội dung liên quan đến vắcxin truy cập các nguồn đáng tin cậy, như WHO và Trung tâm Dự phòng và Kiểm soát bệnh tật Mỹ (CDC).

Bên cạnh tính năng cảnh báo tương tác trên, Facebook cũng sẽ mở rộng Trung tâm thông tin  COVID-19.

Theo một bài đăng trên blog, Facebook cho biết vào tháng 3, họ đã hiển thị cảnh báo về khoảng 40 triệu bài đăng liên quan đến COVID-19, dựa trên khoảng 4.000 bài viết được gắn cờ bởi các đối tác kiểm tra thực tế./.

Việt Đức (Vietnam+)

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Facebook cảnh báo người dùng “tương tác” với tin giả COVID-19
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác