Print Thứ Ba, 09/02/2021 13:03 Gốc

Ngày 8/2, Với sự hỗ trợ từ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Facebook đã lập danh sách những phát ngôn sai lệch về virus hoặc vắcxin sẽ không được phép đăng tải trên trang mạng này.

Ngày 8/2, mạng xã hội Facebook thông báo các biện pháp mới nhằm ngăn chặn lan truyền thông tin sai lệch về vắcxin phòng COVID-19.

Từ nhiều tháng qua, mạng xã hội toàn cầu này luôn ưu tiên làm nổi bật những thông tin tư vấn về y tế từ các tổ chức uy tín và gỡ bỏ thông tin sai sự thực về đại dịch COVID-19.

Sáng kiến này tiếp tục được mở rộng với các biện pháp mới, bao gồm việc chặn các tài khoản nhiều lần lan truyền các thông tin sai sự thực hoặc những phát ngôn không chính xác về virus và vắcxin nói chung.

Với sự hỗ trợ từ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Facebook đã lập danh sách những phát ngôn sai lệch về virus hoặc vắcxin sẽ không được phép đăng tải trên trang mạng này.

Danh sách này bao gồm những phát ngôn sai lệch về COVID-19 như virus là do con người tạo ra hay kêu gọi mọi người chấp nhận nhiễm virus thay vì đi tiêm chủng. Các phát ngôn cho rằng vắcxin độc hại hoặc gây ra chứng tự kỷ cũng bị ngăn chặn.

Ảnh minh họa (Nguồn: TTXVN).

Đại diện các nhóm trên mạng Facebook sẽ phải phê duyệt trước bài đăng của thành viên nhóm có khả năng chứa những thông tin sai lệch về vắcxin hoặc đại dịch. Phó Chủ tịch Facebook Guy Rosen cảnh báo những nhóm hoặc tài khoản chia sẻ các thông tin sai lệch về vắcxin có thể sẽ bị gỡ bỏ hoàn toàn.

Trên mạng chia sẻ ảnh Instagram thuộc sở hữu của Facebook, công cụ tìm kiếm tự động sẽ không ưu tiên hiển thị những tài khoản từng đăng tải thông tin khuyên mọi người không đi tiêm chủng.

Facebook cũng đã tạo một trung tâm thông tin riêng về đại dịch COVID-19 và ưu tiên đưa những nguồn thông tin đáng tin cậy lên hàng đầu tìm kiếm.

Theo nhóm đại diện Facebook, mạng xã hội này đã tiếp nhận 50 triệu phản hồi tham gia khảo sát về COVID-19 mà mạng xã hội này phối hợp với 2 trường đại học tại Mỹ triển khai từ năm ngoái nhằm thu thập ý kiến của mọi người về những triệu chứng của COVID-19, đeo khẩu trang và tiếp cận các dịch vụ chăm sóc.

Facebook khẳng định đây là một trong những chương trình khảo sát quy mô lớn nhất từng được thực hiện và giúp các chuyên gia theo dõi và dự báo tốt hơn về tình hình lây lan dịch bệnh. Kết quả khảo sát về quan điểm của mọi người về vắcxin sẽ được chia sẻ trên toàn cầu./.

Lê Thị Ngọc Ánh (TTXVN/Vietnam+)

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Facebook bổ sung biện pháp ngăn chặn thông tin sai lệch về COVID-19
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác