Print Thứ Ba, 23/07/2019 14:54

Chuẩn bị sang đường giải quyết vụ tai nạn giao thông làm anh họ tử vong, ông Thức đau đớn khi thấy cảnh chiếc xe tải đâm vào anh trai mình cùng nhiều người khác.

Trưa 23.7, ông Đào Quang Thức, SN 1962, trú tại xóm 3 thôn Lai Khê, xã Cộng Hòa, huyện Kim Thành, Hải Dương vẫn chưa hết bàng hoàng khi chứng kiến anh ruột của mình (ông Đào Quang Thuận – SN 1960, chủ tịch Hội Nông dân xã Cộng Hòa) cùng các nạn nhân bị xe tải tông tử vong vào buổi sáng cùng ngày.

Ông Thức kể, lúc đó, tầm 6h sáng ngày 23.7, ông cùng với một số người họ hàng và hàng xóm đứng bên cạnh đường Quốc lộ 5 để theo dõi cơ quan chức năng giải quyết vụ tai nạn giao thông xảy ra trước đó hơn một tiếng. Nạn nhân trước đó là ông Đào Quang Huấn (SN 1938), trú tại xóm 3 xã Cộng Hòa – là anh họ của anh em ông Thức – Thuận. Vì vậy khi nghe tin, hai anh em ông cùng người nhà đến hiện trường để phối hợp giải quyết.

Nhân chứng Đào Quang Thức đau đớn tuyệt vọng nhìn anh trai và các nạn nhân bị xe tông. Ảnh: HH

Theo ông Thức, trước vụ tai nạn kép, ông đang đứng bên lề đường còn ông Đào Quang Thuận, đang cùng với các nạn nhân khác đứng ở giữa dải phân cách để chuẩn bị sang đường. Lúc này, xe tải từ chiều Hà Nội về Hải Phòng phóng nhanh, đến khu vực trên, không làm chủ được tốc độ nên đâm vào dải phân cách, cuốn 5 xe máy vào gầm xe, làm 5 người tử vong và 2 người bị thương.

Điều đáng nói là, theo ông Thức, khi vụ tai nạn thứ nhất xảy ra, có xe của Phòng CSGT tỉnh Hải Dương đang đỗ bên đường làm nhiệm vụ. Khi vụ tai nạn thứ hai xảy ra, lúc xe tải đâm vào nạn nhân ngay cạnh xe của CSGT đỗ.

Sau khi chứng kiến vụ tai nạn thứ hai, ông Thức cùng với người dân đang đứng bên đường đã chạy đến cứu người bị nạn. Tuy nhiên, anh trai ông đã tử vong tại chỗ cùng với 4 người khác.

Đại tá Nguyễn Thái Điệp – Trưởng Công an huyện Kim Thành cho biết:  Lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra nồng độ cồn, ma túy với tài xế điều khiển xe tải trong vụ tai nạn giao thông liên hoàn thảm khốc ở Hải Dương, kết quả cho thấy, lái xe này không sử dụng các chất kích thích.

Được biết, lái xe Hoàng Văn Hà, SN 1993 trú tại Thọ Xuân, Thanh Hóa điều khiển xe ô tô tải BKS 29H-150.97 (thuộc Công ty TNHH Tiếp Vận Việt, địa chỉ tại số 12/21 Tôn Đức Thắng, quận Đống Đa, Hà Nội) với vận tốc 65 km/giờ, do không làm chủ được tốc độ đã đâm vào khu vực lối mở sang đường có nhiều mô tô và người đang chờ sang đường khiến 5 người thiệt mạng, 2 người bị thương.

Lối ngang sang đường Quốc lộ 5 đoạn xảy ra tai nạn luôn có nhiều người lưu thông, rất nguy hiểm – ảnh HH

Sau khi kiểm tra tại hiện trường và làm việc với các cơ quan chức năng, bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể cùng với Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Nguyễn Dương Thái đã đến bệnh viện để thăm 2 nạn nhân đang được cấp cứu.

Trao đổi với Lao Động, ông Vũ Đình Tĩnh – Chủ tịch UBND Huyện Kim Thành – cho biết: Nạn nhân Lường Văn May (SN 1984, trú tại Tà Hộc, Mai Sơn, Sơn La) – chồng nạn nhân Hoàng Thị Em đã tử vong tại Bệnh viện trưa ngày 23.7, đưa tổng số nạn nhân lên 8 người trong 3 vụ tai nạn xảy ra trong buổi sáng cùng ngày trên địa bàn huyện Kim Thành.

Mai Chi Theo Báo Lao động

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Em trai chứng kiến trong tuyệt vọng anh ruột và các nạn nhân bị xe tải tông
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác