Print Thứ Sáu, 26/04/2019 17:22

Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Vận tải Đường sắt Hà Nội cho biết đến thời điểm này, toàn bộ vé tàu phục vụ cao điểm nghỉ lễ 30/4-1/5 đã được bán hết, kể cả ghế phụ.

Ảnh minh họa. (Ảnh: Huy Hùng/TTXVN)

Chiều 26/4, trao đổi với phóng viên Thông tấn xã Việt Nam, ông Đỗ Văn Hoan, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Vận tải Đường sắt Hà Nội cho biết đến thời điểm này, toàn bộ vé tàu phục vụ cao điểm nghỉ lễ 30/4-1/5 đã được bán hết, kể cả ghế phụ.

“Từ ngày 25/4, ngoài những đôi tàu chạy thường xuyên hàng ngày, công ty đã lập thêm 3 đôi tàu và ngày hôm nay (26/4) cũng đã lập thêm 9 đôi tàu. Trong cao điểm phục vụ nghỉ lễ, công ty đã đưa 450 toa xe hiện có để phục vụ nhu cầu đi lại tăng cao của người dân,” ông Hoan nói.

Về kế hoạch phục vụ, ông Đỗ Văn Hoan cho hay toàn bộ nhân viên Đoàn tiếp viên đường sắt Hà Nội được yêu cầu đi làm đủ cũng như phải tăng ca trong cao điểm nghỉ lễ này để đảm bảo việc phục vụ hành khách trên tàu được tốt nhất. 

Theo kế hoạch được xây dựng trước đó, trong cao điểm phục vụ nghỉ lễ 30/4-1/5, Công ty cổ phần vận tải Đường sắt Hà Nội tổ chức chạy thêm 43 chuyến tàu.

Riêng tuyến Hà Nội-Sài Gòn chạy thêm 41 chuyến với khoảng 20.000 chỗ. Doanh nghiệp này cũng duy trì chạy thường xuyên 12 đôi tàu mỗi ngày trên các tuyến Hà Nội-Lào Cai, Hà Nội-Hải Phòng, Hà Nội-Đồng Đăng, Hà Nội-Quán Triều, Yên Viên-Hạ Long. Các tàu đều được nối thêm tối đa toa xe, tương đương cung cấp thêm khoảng 14.000 chỗ.

Về tình hình sản xuất kinh doanh quý 1/2019 của Công ty cổ phần Vận tải Đường sắt Hà Nội, ông Đõ Văn Hoan cho biết trong quý vừa qua, kết quả sản xuất kinh doanh của đơn vị cũng có nhiều khởi sắc, đặc biệt là vận tải hành khách tăng trưởng khoảng 9% so với cùng kỳ, tuy nhiên vận tải hàng hóa có giảm sút./.

Quang Toàn (TTXVN/Vietnam+)

Nguồn. Vietnam+

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Đường sắt Hà Nội đã bán hết vé tàu phục vụ cao điểm nghỉ lễ 30/4
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác