Print Thứ Năm, 06/04/2023 18:05 Gốc

Đường sắt triển khai bán vé tháng tàu khách tuyến Hà Nội-Hải Phòng, không hạn chế lần đi trong tháng.

Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội cho biết, đường sắt đang triển khai bán vé tháng tàu khách Hà Nội-Hải Phòng nhằm tăng tiện ích, tiết kiệm thời gian và chi phí cho hành khách thường xuyên đi lại bằng tàu hỏa trên tuyến này.

Theo đó, hành khách mua vé tháng sẽ không hạn chế lần đi tàu trong ngày, trong 1 tháng; sử dụng mọi loại chỗ trên đoàn tàu, gồm cả toa chất lượng cao.

Hành khách thường xuyên đi lại bằng tàu hỏa tuyến Hà Nội-Hải Phòng có thể mua vé tháng, không hạn chế lượt đi để tiết kiệm chi phí (Trong ảnh: Hành khách trên sân ga Hải Phòng).

Về giá vé, loại vé 550.000 đồng/vé/tháng áp dụng cho ga đi là ga Hà Nội, Long Biên, Gia Lâm, ga đến là ga Cẩm Giàng, Hải Dương và ngược lại. Loại vé 800.000 đồng/tháng áp dụng cho ga đi là Hà Nội, Long Biên, Gia Lâm, ga đến là ga Phú Thái, Thượng Lý, Hải Phòng và ngược lại.

Trong khi, nếu mua vé tàu theo chuyến chạy suốt Hà Nội-Hải Phòng hoặc ngược lại, mức giá trung bình các ngày đầu tuần từ 85.000-105.000 đồng/lượt, các ngày cuối tuần là 105.000-125.000 đồng/lượt. Nếu mua cả vé lượt về được giảm 10% giá tiền chiều về, một cặp vé sẽ có mức giá từ 162.000-195.000 đồng vào ngày đầu tuần và từ 195.000-238.000 đồng vào ngày cuối tuần.

Tuy nhiên, hành khách mua vé tháng không được đổi, trả vé; Không áp dụng cùng lúc với các chương trình khuyến mại khác.

Để mua vé tháng, hành khách cần đăng ký mua vé tại các cửa bán vé trong ga. Khi mua cần xuất trình CCCD/Hộ chiếu. Khi có nhu cầu đi tàu, khách đặt chỗ vé tháng trên website bán vé chính thức của đường sắt để giữ chỗ, lấy vé.

Trước giờ tàu chạy từ 15 phút đến 24 giờ, hành khách mang theo CCCD/CMND đến các cửa vé trong ga để nhận Thẻ lên tàu hỏa. Trường hợp hành khách chưa đăng ký giữ chỗ có thể đến ga nhận Thẻ lên tàu hỏa trong vòng 24 giờ trước giờ tàu chạy, trên đoàn tàu còn loại chỗ nào thì hành khách được sử dụng loại chỗ đó.

Hiện trên tuyến Hà Nội-Hải Phòng, đường sắt đang tổ chức chạy các đoàn tàu: Chiều ga Hà Nội, Long Biên đi ga Hải Phòng có các tàu HP1, LP3, LP5, LP7; Chiều ga Hải Phòng đi có các tàu LP2, LP6, LP8, HP2. Dịp cuối tuần, tùy theo nhu cầu hành khách, sẽ chạy thêm tàu.

Kỳ Nam

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Đường sắt bán vé tháng tàu khách Hải Phòng, không hạn chế lần đi
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác