Print Chủ Nhật, 27/10/2019 21:01

Những ngày này, khu vưc trước cổng Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng phong quang, sạch đẹp, không còn tình trạng hàng quán “bu” quanh cổng bệnh viện, dịch vụ trông giữ xe đạp lấn chiếm vỉa hè… Để có kết quả này, UBND phường Hoàng Văn Thụ phối hợp thực hiện nhiều giải pháp.

Phố Trần Quang Khải (đoạn trước cổng Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng, trật tự, phong quang.

Chủ tịch UBND phường Hoàng Văn Thụ Hà Đình Thắng cho biết: Tuyến phố Trần Quang Khải, đoạn trước cổng Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng dài hơn 160m nhưng thường xuyên bị những người buôn bán hàng rong và xe ôm bao vây. Không những vậy, do bãi giữ xe của bệnh viện luôn quá tải nên có tổ thương binh tận dụng vỉa hè để làm nơi dịch vụ trông giữ xe. Cảnh buôn bán diễn ra mỗi ngày, khiến khu vực cổng bệnh viện nhếch nhác; gây nhiều phiền toái cho người bệnh và bệnh viện. Việc giải tỏa tình trạng hàng quán lấn chiếm đường hè để kinh doanh là rất cần thiết.

Trong tháng 9-2019, UBND phường khảo sát cụ thể với các hộ kinh doanh thường xuyên ở khu vực này, xác định có 16 trường hợp kinh doanh ở khu vực này, trong đó có 13 trường hợp là người dân sinh sống trên địa bàn phường. Số còn lại và tổ dịch vụ trông giữ xe là người dân thuộc địa bàn phường khác. Nhiều hộ kinh doanh vỉa hè có hoàn cảnh khó khăn, nhất là 8 hộ dân thuộc tổ dân phố Trần Quang Khải 1. UBND phường tổ chức họp, đối thoại với các hộ kinh doanh khu vực này, lắng nghe tâm tư, mong muốn nguyện vọng của họ. Được tuyên truyền, giải thích, hướng dẫn, các hộ dân bước đầu đồng tình, chấp hành việc dừng việc lấn chiếm đường hè khu vực trước cổng Bệnh viện Phụ sản để kinh doanh.

Sau khi làm việc trực tiếp, phường chấm dứt hợp đồng thuê vỉa hè ngoài mục đích giao thông đối với tổ dịch vụ trông giữ xe đạp. Để duy trì việc bảo đảm trật tự ở khu vực này, phường cũng bố trí lực lượng trực chốt thường xuyên. Từ ngày 24-9 đến ngày 30-9, Công an quận, Ban quản lý dải trung tâm thành phố và tổ trật tự đô thị phường đều bố trí lực lượng trực tại khu vực này, để phát hiện, ngăn chặn kịp thời trường hợp lấn chiếm vỉa hè để kinh doanh. Kết quả là từ đầu tháng 10-2019 đến nay, tình trạng lấn chiếm vỉa hè để kinh doanh ở khu vực chung quanh cổng Bệnh viện Phụ sản được hạn chế tối đa.

Song song với vận động người dân không lấn chiếm đường hè, Ban giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng thống nhất với UBND phường Hoàng Văn Thụ thực hiện việc cải tạo, lát lại vỉa hè tuyến phố Trần Quang Khải. Tuyến hè này có diện tích 789 m2, rộng 4,87 m đang được cải tạo, nâng cấp, thay thế gạch lát vỉa hè mới. Đồng thời, Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng ký hợp đồng với công ty bảo vệ chia làm 3 ca phối hợp với trật tự đô thị, công an phường chốt giữ, bảo đảm trật tự cho toàn bộ tuyến hè tiếp giáp với bệnh viện.

Hy vọng với những giải pháp đồng bộ, đoạn hè phố Trần Quang Khải trước cổng Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng giữ được sự phong quang, sạch đẹp, tạo thuận lợi cho người bệnh và bệnh viện trong hoạt động khám chữa bệnh.

Bài: Bảo Châu; Ảnh: Trung Kiên

Nguồn. Báo Hải Phòng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Đường hè khu vực trước cổng Bệnh viện Phụ sản: Thông thoáng, sạch đẹp
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác