Print Thứ Sáu, 18/10/2019 18:19

Ngày 18 – 10, Công an TP Hải Phòng cho biết vừa triệt phá một đường dây mua bán, vận chuyển ma túy xuyên quốc gia từ Việt Nam đi Hàn Quốc bằng đường hàng không đi qua sân bay Cát Bi.

Theo kết quả điều tra, cầm đầu đường dây là đối tượng Lê Thị Loan, SN 1990, ở Thôn Xanh Soi, Thủy Đường, huyện Thủy Nguyên. Loan lấy chồng Hàn Quốc, sau đó đi sang Hàn Quốc sinh sống cùng chồng.

Tại đây, Loan đã tiếp xúc với một số người Việt Nam quê ở Hải Phòng, Hà Tĩnh, Hà Nội và nhận thấy việc mua bán, vận chuyển ma túy từ Việt Nam sang Hàn Quốc đem lại lợi nhuận rất cao. Loan đã móc nối với các đối tượng này để hình thành đường dây mua bán, vận chuyển ma túy xuyên quốc gia từ Việt Nam đi Hàn Quốc.

Với vai trò chủ mưu cầm đầu, Loan đã phân công các đối tượng trong đường dây thực hiện theo từng công đoạn riêng biệt, hạn chế cho đồng bọn tiếp xúc nhau nhằm tránh bị tố giác.

Để tránh bị phát hiện, Loan thường xuyên đi từ Hàn Quốc về Việt Nam với lý do thăm gia đình, học chăm sóc sắc đẹp để chỉ đạo việc mua bán, vận chuyển ma túy.

Loan cũng liên lạc qua Facebook và lợi dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không Việt Nam – Hàn Quốc đi qua sân bay Cát Bi để tránh bị phát hiện.

Lê Thị Loan và tang vật

Sau khi điều tra xác minh làm rõ được danh sách đối tượng, phân công vai trò, phương thức thủ đoạn của đường dây tội phạm trên, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về Ma túy đã xây dựng kế hoạch, phối hợp với các đơn vị liên quan triệt phá đường dây phạm tội trên.

Ngày 12 – 10, trinh sát phát hiện đối tượng Lê Thị Loan chỉ đạo đồng bọn cất giấu ma túy vào trong con gấu bông đồ chơi, thuê người chở đến cơ sở dịch vụ vận chuyển hàng hóa hai chiều bằng đường hàng không Việt Nam – Hàn Quốc do Cù Thị Nguyệt,  SN 1991, đăng ký hộ khẩu thường trú tại đội 7, Trúc Động, xã Lưu Kiếm, huyện Thủy Nguyên làm chủ cơ sở và trực tiếp vận chuyển hàng hóa đi Hàn Quốc. Loan không có mặt tại địa phương nhằm tạo bằng chứng ngoại phạm.

Đến 22h50 ngày 12-10, tại sân bay Cát Bi (Hải Phòng), lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra phát hiện Cù Thị Nguyệt mang theo nhiều đồ đạc trong đó một con gấu bông do Lê Thị Loan thuê để vận chuyển từ Hải Phòng bằng đường hàng không đi đến Hàn Quốc, bên trong có 140,78 gam MDMA, 17,92 gam Ketamine.

Cù Thị Nguyệt khai nhận, Nguyệt làm dịch vụ vận chuyển hàng hóa hai chiều Việt Nam – Hàn Quốc để lấy tiền cước. Số đồ vật trên được một người phụ nữ Việt Nam không rõ tên, tuổi, địa chỉ quen qua Facebook cho xe taxi mang đến để thuê Nguyệt vận chuyển từ Việt Nam sang Hàn Quốc. Nguyệt không biết số đồ vật trên bên trong có chứa ma túy.

Với kết quả thu giữ ma túy tại sân bay, lời khai của Cù Thị Nguyệt, kết quả rà soát, xác minh khác, ngày 16-10, Cơ quan CSĐT – Công an TP Hải Phòng đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Lê Thị Loan về hành vi vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy.

Nguồn: Báo CAND

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Đường dây ma túy xuyên quốc gia bằng đường hàng không
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác