Print Thứ Năm, 28/11/2019 10:03 Gốc

Ngày 27.11, tại xã Nam Hưng, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình, Công đoàn ngành Công  thương tỉnh Thái Bình tổ chức khánh thành nhà mái ấm công đoàn và trao kinh phí hỗ trợ xây nhà mái ấm cho đoàn viên Trần Thị Chanh (công nhân Công ty Trách nhiệm hữu hạn Yazaki Hải Phòng – Việt Nam tại Thái Bình).

Dự có các đồng chí: Nguyễn Thanh Bình – Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; Tô Thị Hương Lan – Phó Giám đốc Sở Công thương; Hoàng Thị Hồng Hạnh – Chủ tịch Công đoàn ngành; lãnh đạo và công đoàn công ty, lãnh đạo xã Nam Hưng…

Đoàn viên Trần Thị Chanh là công nhân đã làm việc tại Công ty Yazaki Hải Phòng – Việt Nam tại Thái Bình đã được hơn hai năm với mức thu nhập là 4,5 triệu đồng/tháng. Hoàn cảnh gia đình chị hết sức khó khăn: Chồng mất đã gần 9 năm, ba mẹ con phải ở trong ngôi nhà 15m2 lợp bro xi măng ngày nắng thì nóng, ngày mưa thì dột. Con trai đầu lòng của chị lại mắc bệnh động kinh, mọi thứ chi tiêu, thuốc thang đều trông vào thu nhập ít ỏi của chị. Gia đình chị là hộ nghèo trong xã.

Được bố, mẹ đẻ cho mảng đất cùng với sự hỗ trợ 30 triệu đồng từ quỹ mái ấm công đoàn của Liên đoàn Lao động tỉnh, sự giúp đỡ của anh em họ hàng và bà con hàng xóm về ngày công xây dựng, chị đã cố gắng xây được ngôi nhà mái bằng 55m2. Ngày khánh thành nhà mái ấm chị dã không giấu nổi niềm xúc động và hạnh phúc vì từ nay ba mẹ con chị không phải sợ mưa, sợ nắng, tiếp tục dựa vào nhau để vượt qua những khó khăn trước mắt, tiếp tục sản xuất và lao động để có cuộc sống sau này tốt đẹp hơn.

Bá Mạnh

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Dưới mái ấm công đoàn, ba mẹ con không còn sợ mưa, sợ nắng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác