Print Thứ Ba, 23/07/2019 15:33

Đó là Dương Quang Hảo, sinh năm 1991, ở xã Nam Sơn, huyện An Dương. Năm 2010, Hảo và chị Phạm Thị Mỹ, sinh năm 1991, đã kết hôn nhưng đến tháng 5-2018 thì ly hôn. Sau khi ly hôn, chị Mỹ về sống cùng bố mẹ đẻ tại thôn Đào Yêu, xã Hồng Thái, huyện An Dương. Tuy nhiên, Hảo muốn vợ chồng đoàn tụ nên tìm mọi cách để níu kéo nhưng chị Mỹ không đồng ý.

Thời gian này, Hảo nhặt được một quả lựu đạn ở bãi sắt vụn thuộc khu vực phường Quán Toan, quận Hồng Bàng nên y đã nảy sinh ý định sử dụng lựu đạn để đe dọa người vợ cũ, bắt chị Mỹ phải quay về chung sống với mình. Với ý nghĩ ấu trĩ đó, từ tháng 7-2018, Hảo thường xuyên dùng điện thoại nhắn tin cho chị Mỹ với nội dung không muốn vợ chồng bỏ nhau và nếu cứ tiếp tục như vậy thì cả hai cùng chết, đừng để Hảo vào con đường cùng. Theo lời khai của chị Mỹ, Hảo đã nhiều lần “khủng bố” tinh thần chị bằng cách có lần, hắn gọi điện rồi bảo con trai chào mẹ lần cuối. Lần khác thì bảo có người thuê Hảo tạt axit.

Đến 20h30 ngày 20-7-2018, chị Mỹ đang rửa bát tại khu bể nước của gia đình thì Hảo đi đến, trên tay cầm quả lựu đạn màu đen giơ ngang người rồi hô “Mỹ ơi mày bỏ tao thật à? Tao với mày cùng chết, tao cho cả nhà mày chết”. Thấy vậy chị Mỹ kinh hãi gọi “Bố ơi cứu con” và bỏ chạy thì Hảo cầm quả lựu đạn đuổi theo. Lúc này ông Phạm Văn Luân là bố đẻ của chị Mỹ đi từ trong nhà chạy ra thấy Hảo đang cầm quả lựu đạn đuổi chị Mỹ thì hô lớn “Con chạy đi”. Chị Mỹ chạy được một đoạn thì bị ngã, đến khi đứng dậy thì Hảo đã đuổi kịp, ôm chặt chị Mỹ và trên tay vẫn cầm quả lựu đạn.

Lúc này, ông Luân chạy tới giữ lấy tay trái của Hảo đang cầm quả lựu đạn để chị Mỹ chạy thoát, sau đó gọi ông Phạm Văn Thuận là chú họ của chị Mỹ ra cùng khống chế gã con rể cũ. Không làm gì được, Hảo đành bỏ đi còn ông Luân ngay sau đó đã trình báo công an về sự việc trên và giao nộp quả lựu đạn.

Mới đây, TAND huyện An Dương đã mở phiên tòa xét xử và quyết định xử phạt Dương Quang Hảo 8 tháng tù về tội Đe dọa giết người.

Thu Ninh

Nguồn. ANHP

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Dùng lựu đạn níu giữ tình cũ
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác