Print Thứ Năm, 12/12/2019 09:54 Gốc

Ngày 11/12, Tổng Thư ký Hiệp hội Câu lạc bộ các vịnh đẹp nhất thế giới (Hiệp hội MBBW) Galip Gur cùng đoàn công tác đã đến thăm và khảo sát thực địa tại vịnh Lan Hạ (TP Hải Phòng).

Trong thời gian dài vừa qua, TP Hải Phòng đã luôn nỗ lực và cố gắng nộp hồ sơ, đồng thời bảo vệ thành công trước Hội đồng Quản trị Hiệp hội MBBW để đề nghị xem xét chấp thuận vịnh Lan Hạ – Cát Bà là thành viên chính thức của Hiệp hội.

Vịnh Lan Hạ trước đó được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới, đa dạng về mặt sinh học, hiện có khoảng 63 con vooc đang được bảo tồn, có 7 rặng san hô, có rừng kim giao, rừng ngập mặn, nguyên sinh được giữ gìn cho đến tận ngày nay. Bên cạnh đó ở Cát Bà còn có di chỉ Cái Bèo, là nơi có di chỉ của người Việt cổ sinh sống cách đây hàng nghìn năm.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Lê Khắc Nam – Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng rất mong muốn vịnh Lan Hạ sớm được chấp thuận là thành viên chính thức của Hiệp hội. Nếu được công nhận UBND TP sẽ tích cực tham gia các hoạt động của Hiệp hội, và đề xuất đăng cai tổ chức hội nghị thường niên trong thời gian tới.

Vẻ đẹp của vịnh Lan Hạ khi hoàng hôn xuống. Ảnh Vĩnh Quân

Vịnh Lan Hạ đẹp như mơ. Ảnh Vĩnh QuânÔng Galip Gur – Tổng Thư ký Hiệp hội MBBW cho biết từng đến thăm TP Hải Phòng nên rất ấn tượng với vịnh Lan Hạ cũng như văn hóa của người Hải Phòng. Chuyến thăm lần này ông và đoàn công tác sẽ xác nhận lại những thông tin trong hồ sơ, lập báo cáo và trình Hội đồng cho biểu quyết về vịnh Lan Hạ.

Khi được thông qua chắc chắn đây là cơ hội cho người Hải Phòng quảng bá phát triển du lịch đồng thời bảo vệ các cảnh quan môi trường trên vịnh. Hy vọng thông qua buổi làm việc, Hiệp hội MBBW sẽ có cái nhìn khách quan, đánh giá chân thực vẻ đẹp của vịnh Lan Hạ, Cát Bà để đưa du lịch Hải Phòng ngày càng vươn xa, có ảnh hưởng tầm cỡ thế giới.

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Đưa vịnh Lan Hạ vào Hiệp hội các vịnh đẹp nhất thế giới
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác