Print Chủ Nhật, 29/09/2019 06:31

Ngày 27/9, tại Bắc Ninh, Trung ương Hội Nông dân việt Nam (T.Ư Hội NDVN) tổ chức hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện 3 nghị quyết của Ban Chấp hành T.Ư Hội NDVN (khóa VII) cho các cấp lãnh đạo Hội ND của 11 tỉnh, thành thuộc cụm thi đua số 3.

Cụm thi đua số 3 gồm các tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, Bắc Kạn, Cao Bằng, Lạng Sơn, Vĩnh Phúc, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Quảng Ninh, Hải Dương và Hải Phòng.

Quyết tâm với tinh thần đổi mới

Phát biểu khai mạc hội nghị, Phó Chủ tịch Ban Chấp hành (BCH) T.Ư Hội NDVN Phạm Tiến Nam cho biết, hiện 3 nghị quyết của BCH T.Ư Hội NDVN khóa VII có nội dung rất quan trọng, quan hệ mật thiết với nhau, thể hiện tinh thần đổi mới của Đại hội VII Hội NDVN.

Những nghị quyết này thể hiện sự quyết tâm trong việc chỉ đạo nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Hội NDVN, đáp ứng yêu cầu công tác hội và phong trào ND thời kỳ hội nhập quốc tế và xu thế của giai cấp ND trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Các đại biểu tham dự hội nghị. Nguyễn Quỳnh

Các nghị quyết cũng hướng tới xây dựng Hội NDVN ngày càng vững mạnh, phát huy vai trò trung tâm và nòng cốt của Hội trong phát triển nông nghiệp thịnh vượng, ND giàu có, nông thôn văn minh hiện đại. Với hơn 10 triệu hội viên, Hội NDVN các cấp đã thành lập được 683 chi hội ND nghề nghiệp với 33.700 hội viên tham gia; 15.106 tổ hội ND nghề nghiệp với gần 290.000 hội viên tham gia.

Các chi, tổ hội hoạt động hiệu quả, đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của hội viên ND, tạo mối liên kết chặt chẽ giữa các hội viên theo 3 loại hình chi hội ND – hợp tác xã – doanh nghiệp. Trình độ sản xuất, kinh doanh; nhận thức chính trị, pháp luật; tinh thần đoàn kết; ý thức bảo vệ môi trường nông thôn, xây dựng nông thôn mới của hội viên ngày càng được nâng cao. Đội ngũ cán bộ hội gương mẫu, nói đi đôi với làm và sâu sát cơ sở, có trách nhiệm cao với ND, có phương pháp lãnh đạo hiệu quả, sáng tạo, tạo nên những mô hình tiêu biểu về nâng cao hiệu quả công tác hội và phong trào ND.

Phó Chủ tịch Phạm Tiến Nam khẳng định: Việc ban hành và thực hiện 3 nghị quyết là giải pháp quan trọng góp phần đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Hội NDVN cho phù hợp yêu cầu hiện nay, cũng là tiền đề quan trọng để tham mưu cho T.Ư Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư ban hành các nghị quyết và chính sách mới liên quan đến nông nghiệp, ND, nông thôn.

Hỗ trợ phát triển sản xuất nông nghiệp

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo viên trình bày 3 nghị quyết gồm: Nghị quyết 4 về đẩy mạnh xây dựng chi hội nông dân nghề nghiệp, tổ hội ND nghề nghiệp; Nghị quyết 5 về tăng cường công tác phát triển, quản lý và nâng cao chất lượng hội viên Hội NDVN; Nghị quyết 6 về nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Hội NDVN đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong thời kỳ mới.

3 nghị quyết cụ thể hóa quan điểm, chủ trương của Đảng đối với việc công tác xây dựng đội ngũ cán bộ, phát triển hội viên, công tác tổ chức Hội NDVN trong tình hình mới. Việc học tập, quán triệt 3 nghị quyết này tới lãnh đạo Hội các cấp có ý nghĩa quan trọng nhằm sớm đưa nghị quyết vào cuộc sống để tiếp tục củng cố, phát triển vững mạnh tổ chức Hội NDVN.

Việc ban hành và thực hiện 3 nghị quyết là giải pháp quan trọng góp phần đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Hội NDVN cho phù hợp yêu cầu hiện nay”.
Phó Chủ tịch Phạm Tiến Nam

Chia sẻ tại hội nghị, ông Nguyễn Hữu Quất – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Bắc Ninh cho biết, Bắc Ninh rất vinh dự khi được T.Ư Hội NDVN lựa chọn là nơi tổ chức hội nghị học tập, quán triệt, triển khai thực hiện các nghị quyết Hội. Đây là những nghị quyết có ý nghĩa hết sức quan trọng với việc củng cố, xây dựng tổ chức Hội trong tình hình mới, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội VII Hội NDVN đề ra.

Truyền đạt thông tin về Nghị quyết 06-NQ/HNDTW của BCH T.Ư Hội NDVN về nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ hội đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong thời kỳ mới tại hội nghị, ông Vũ Ngọc Bình – Hiệu trưởng Trường Cán bộ Hội NDVN cho biết, mục tiêu đề ra là xây dựng đội ngũ cán bộ hội các cấp, nhất là cán bộ chủ chốt từ T.Ư đến cấp xã có phẩm chất chính trị, đạo đức cách mạng, uy tín, trình độ, năng lực đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ; có cơ cấu hợp lý về giới tính, dân tộc, ngành nghề, vùng miền; bảo đảm sự kế thừa liên tục và vững vàng giữa các thế hệ, đủ sức tổ chức thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VII của Hội NDVN.

Phó Chủ tịch Phạm Tiến Nam cho rằng, thông qua các nghị quyết mỗi cán bộ hội và hội viên, ND sẽ nghiên cứu, hiểu và nhận thức sâu sắc những quan điểm, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp đã được nghị quyết đề ra để thực hiện có hiệu quả nhằm xây dựng Hội NDVN trong sạch, vững mạnh, phát huy vai trò trung tâm và nòng cốt của Hội trong việc xây dựng và phát triển nông thôn văn minh, hiện đại.

Nguồn. Dân Việt

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Đưa hoạt động Hội Nông dân đáp ứng xu thế mới
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác