Print Thứ Bảy, 26/01/2019 17:27

Sáng 7-5, tại khu công nghiệp Nam Đình Vũ (phường Đông Hải 2, quận Hải An), Công ty CP Gemadept Hải Phòng và Công ty CP Đầu tư Sao Đỏ-Chủ đầu tư khu phi thuế quan và khu công nghiệp Nam Đình Vũ chính thức  đưa cảng nước sâu Nam Đình Vũ giai đoạn 1 vào khai thác. Đến dự và chung vui với các chủ đầu tư có các đồng chí: Nguyễn Đình Bích, Phó chủ tịch Thường trực HĐND thành phố, Nguyễn Xuân Sang, Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam và đại diện lãnh đạo các cơ quan trung ương và thành phố.

Các đại biểu nhấn nút chính thức đưa cảng Nam Đình Vũ vào hoạt động.

Dự án cảng nước sâu Nam Đình Vũ có diện tích 65 ha bao gồm 5 cầu tàu 1.500 m và kho bãi với mức đầu tư 6.000 tỷ đồng. Giai đọan 1 đưa vào khai thác 2 cầu tàu, có thể tiếp nhận được tàu đến 40.000 tấn. Cảng được trang bị loạt cẩu giàn QC tầm với 15 hàng công-ten-nơ, trên bãi có hệ thống cẩu tự hành RTG có thể xếp dỡ nhiều công-ten-nơ trong thời gian ngắn. Toàn cảng có hệ thống internet tích hợp qua phần mềm điều khiển, giúp xếp dỡ hàng hóa nhanh chóng, đồng thời tạo điều kiện cho các chủ hàng rút hàng thuận lợi nhất. Tổng giám đốc tập đoàn Gemadept Đỗ Văn Minh cho biết, trong quý 3 năm nay, tập đoàn sẽ tiếp tục triển khai giai đoạn 2, hoàn thành đầu năm 2020. Đây là cảng thứ 7 của Gemadept trên cả nước. Hiện Gemadept đang có 4 cảng tại Hải Phòng gồm: Nam Hải, Nam Hải Đình Vũ, cảng Nam Hải ICD và Nam Đình Vũ. Việc chính thức đưa cảng Nam Đình Vũ vào khai thác đưa Gamadept trở thành đơn vị khai thác cảng hàng đầu tại Hải Phòng và cả nước.

Cảng Nam Đình Vũ đang xếp dỡ hàng hóa từ tàu biển.

Đồng chí Phó chủ tịch Thường trực HĐND thành phố Nguyễn Đình Bích nhấn mạnh, việc đầu tư này thể hiện tầm nhìn chiến lược của doanh nghiệp trong sự phát triển không ngừng của các ngành vận tải biển, khai thác cảng biển, logistics và hợp tác kinh tế. Cảng đi vào hoạt động góp phần nâng cao năng lực xếp dỡ hàng hóa, đồng thời, khẳng định vị thế của thành phố Hải Phòng là đầu mối giao thông đường biển, đầu mối xuất nhập khẩu của cả miền Bắc.

Báo Hải Phòng 08/05/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Đưa cảng nước sâu Nam Đình Vũ vào khai thác
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác