Print Thứ Hai, 10/02/2020 12:07 Gốc

Rạng sáng 10/2, máy bay chở 30 công dân Việt Nam từ thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, đã đáp xuống sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh).

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, trên cơ sở nguyện vọng của công dân, ngày 10/2/2020, Bộ Ngoại giao đã chủ trì, phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Bắc Kinh, Trung Quốc và các bộ, ngành, cơ quan, địa phương liên quan tiến hành đưa về nước 30 công dân Việt Nam (gồm các sinh viên và người thân, khách du lịch Việt Nam…) từ thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc – vùng tâm dịch và không có bất kỳ kết nối giao thông nào với các khu vực khác.

Sau khi chuyến bay HVN68 hạ cánh xuống Sân bay quốc tế Vân Đồn tỉnh Quảng Ninh lúc 5 giờ 4 phút sáng 10/2/2020, các cơ quan chức năng Việt Nam đã nhanh chóng làm thủ tục khử trùng và kiểm tra y tế theo đúng quy định phòng dịch cho 30 công dân.

Các công dân Việt Nam làm thủ tục nhập cảnh tại Sân bay Vân Đồn. Ảnh: Dương Giang/TTXVN.

Hiện nay, toàn bộ số công dân nêu trên (đặc biệt là một nữ hành khách đang mang thai 8 tháng) có tình trạng sức khỏe ổn định, tinh thần tốt và sẽ được cách ly, theo dõi y tế theo quy định.

Trước đó, chính máy bay này đã vận chuyển trang thiết bị, vật tư y tế của Chính phủ và nhân dân cùng Hội chữ thập đỏ Việt Nam tặng Chính phủ và nhân dân Trung Quốc, đồng thời giúp đưa 11 công dân Trung Quốc về Vũ Hán.

Công dân Việt Nam trở về từ Vũ Hán (Trung Quốc) được trang bị đồ bảo hộ và hướng dẫn làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay Vân Đồn. Ảnh: Dương Giang/TTXVN.
Kiểm tra thân nhiệt và tiêu độc, khử trùng người và phương tiện trước khi làm thủ tục nhập cảnh. Ảnh: Dương Giang/TTXVN.
Công dân Việt Nam được hướng dẫn tẩy trùng trước khi làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay Vân Đồn. Ảnh: Dương Giang/TTXVN.
Nhân viên Cảng hàng không sân bay Vân Đồn làm thủ tục nhập cảnh cho công dân Việt Nam trở về từ Vũ Hán (Trung Quốc). Ảnh: Dương Giang/TTXVN.
Công dân Việt Nam trở về từ Trung Quốc. Ảnh: Dương Giang/TTXVN.
Xe chuyên dụng cùng các thiết bị y tế sẵn sàng đáp ứng việc điều trị lưu động cho các tình huống. Ảnh: Dương Giang/TTXVN.

Xe đưa các công dân Việt Nam rời sân bay Vân Đồn đến khu vực cách ly để theo dõi và điều trị. Ảnh: Dương Giang/TTXVN.

TTXVN/Báo Tin tức

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Đưa 30 công dân Việt Nam từ Vũ Hán về nước
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác