Print Thứ Tư, 29/05/2019 11:33

“Ngon – bổ – rẻ”. Đảm bảo được đầy đủ cả 3 tiêu chí đó nên du lịch tiết kiệm đang trở thành xu hướng rất thịnh hành, được đại đa số bạn trẻ và rất nhiều gia đình ưa chuộng…

Để du lịch được nhiều nơi với mức giá tiết kiệm, mỗi nhóm, đội hay gia đình thường phải có một vài “chiến binh thiện chiến” dẫn đoàn. Từ lâu, cứ mỗi năm nhóm của Vũ Hoàng lại tập hợp để cùng nhau trải nghiệm một vùng đất mới. Mới đi làm được hai năm, tuổi trẻ và niềm ham thích được xê dịch thì dồi dào nhưng túi tiền lại khá khiêm tốn. Chính vì vậy nhóm 8 bạn trẻ trông chờ tất cả vào Hoàng – một cao thủ trong làng phượt.

Nhiều người chọn cách tiết kiệm khi đi du lịch bằng cách tự… đi chợ

 

Trước chuyến đi cả năm, nhóm sẽ lên kế hoạch đi trải nghiệm ở đâu. Việc còn lại là để Hoàng canh vé máy bay, đặt phòng và các dịch vụ. Để tiết kiệm chi phí, sau khi canh được vé máy bay với giá rẻ nhất, nhóm của Hoàng sẽ tự nghiên cứu các địa điểm tham quan, chỗ ở, phương tiện giao thông cũng như các món ăn tại địa điểm tham quan. So với du lịch theo tour, chi phí nhóm của Hoàng chỉ bằng 2/3 mà lại được trải nghiệm theo đúng ý thích của mình.

Đối với gia đình chị Trịnh Thị Lý, để tối ưu chi phí cũng như việc sử dụng dịch vụ ăn uống, đi lại, chị thường không xuất hành vào cuối tuần hay mùa cao điểm mà thường chọn những ngày thương hay tháng thấp điểm.

Ví dụ năm ngoái đi Bà Nà Hill, chị chọn vào thời điểm cuối tháng 3, khi đó vẫn được áp dụng tháng thấp điểm nên giá vé cho đoàn gồm 21 thành viên trong gia đình tiết kiệm được một khoản chi phí tương đối giá vé tham quan. Đồng nghĩa với tháng thấp điểm, các thành viên trong đại gia đình nhà chị không chỉ được hưởng lợi từ giá vé tham quan giảm mà giá vé máy bay cũng như phòng khách sạn cũng mềm đi rất nhiều. “Đi du lịch trái mùa không chỉ tiết kiệm được tương đối chi phí mà mọi người còn được tận hưởng không khí yên tĩnh nơi tham quan, không chen lấn xô đẩy, không chặt chém nên có dịp thưởng thức cảnh đẹp một cách trọn vẹn nhất” – chị Lý cho biết thêm.

 

Nhiều bạn trẻ chọn du lịch tiết kiệm để được trải nghiệm nhiều nơi

Không chọn vào thấp điểm du lịch như nhóm gia đình chị Lý, nhóm gia đình chị Đào Thị Huyền, ở Trại Cau, lại chọn cách tiết kiệm chi phí bằng cách tự… đi chợ khi đến Cát Bà. Để phục vụ cho nhóm 5 gia đình được hưởng 1 chuyến du lịch “ngon – bổ – rẻ” trọn vẹn, các chị chọn nơi ở tại một homestay. Trước khi đặt phòng, chị Huyền đã thỏa sáng với chủ nhà sẽ cho nhóm gia đình chị tự nấu ăn, ngoài tiền phòng sẽ trả thêm cho chủ nhà tiền thuê bát đĩa và chất đốt. Do đó sau khi từ Hà Nội di chuyền đến Cát Bà, trong khi các thành viên trong đoàn lục tục nhận phòng thì chị Huyền cùng 1 người bạn đi chợ Cát Bà để mua đồ…

Các loại hải sản tươi roi rói mua về được chế biến, tẩm ướp và để nhờ tủ lạnh chủ nhà. Sau đó cả đoàn đi tham quan, gần trưa khi đoàn trở về thì “bắc bếp”. “Đồ ăn ngon, nóng hổi. Chất lượng còn hơn cả đặt tại nhà hàng vì khi đi chợ đã tỉ mẩn lựa chọn từng con mà giá thành chỉ bằng một nửa. Trong các chuyến du lịch, chi phí cho ăn uống bao giờ cũng chiếm ngân quỹ tương đối nên tiết kiệm theo cách này sẽ rất lợi cho đoàn đông người. Giúp cho thời gian lưu trú kéo dài hơn và được trải nghiệm nhiều địa điểm hơn” – chị Huyền cho biết thêm.

Cũng với tiêu chí tiết kiệm tối đa nhưng lại không có tài vào bếp, nhóm các bạn sinh viên Trường Đại học Hàng hải do Nguyễn Thị Khánh làm trưởng đoàn lại chọn hình thức thuê nấu. Sau khi đi vườn Quốc gia Cát Bà, buổi chiều nhóm Khánh đi mua hải sản và thuê luôn chủ quầy chế biến vừa đảm bảo đồ ăn tươi ngon mà không quá tốn kém như ăn nhà hàng”.

Xã hội ngày càng phát triển, đời sống càng được nâng cao thì trong nhận thức của nhiều người càng có xu hướng chuyển từ “ăn” sang “chơi”. Săn tour, vé, khách sạn giá rẻ trực tuyến, với cách tính toán thông minh, hợp lý, rất nhiều người có dịp thỏa mãn niềm đam mê được bước ra thế giới bên ngoài khám phá nhiều điều thú vị và được “check-in” nhiều cảnh đẹp, tìm hiểu về nền văn hoá dân tộc của nhiều nơi trên khắp đất nước cũng như thế giới với một chi phí tiết kiệm nhất.

Bùi Hạnh

Nguồn. ANHP

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Du lịch tiết kiệm “lên ngôi”
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác