Print Thứ Sáu, 10/07/2020 09:20 Gốc

Những năm gần đây, ngành Du lịch Hải Phòng đã có nhiều bước chuyển mình mạnh mẽ, tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò của ngành kinh tế mũi nhọn, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế – xã hội của Thành phố.

Năm 2020, dịch COVID-19 đã ảnh hưởng trực tiếp đến Du lịch Việt Nam, trong đó Hải Phòng cũng là một trong những địa phương phải chịu nhiều tổn thất nặng nề. Ước tính 6 tháng đầu năm 2020, Du lịch Hải Phòng đón và phục vụ 3.402.770 lượt khách, giảm 15,5% so cùng kỳ năm 2019; trong đó khách quốc tế đạt 211.809 lượt, giảm 53,44% so với cùng kỳ năm 2019; tổng thu du lịch ước đạt 2.900 tỷ đồng, giảm 15% so với cùng kỳ năm 2019. Nhằm chung tay đẩy lùi những tổn thất của dịch bệnh và góp phần vực dậy ngành Du lịch, Sở Du lịch Hải Phòng đã tổ chức tuyên truyền, giám sát công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 đối với các cơ sở kinh doanh du lịch, yêu cầu các tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn Thành phố thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của các cơ quan chức năng, kịp thời thông tin đến các doanh nghiệp và khách du lịch về chủ trương tạm dừng các đường bay từ Hải Phòng đi và đến các vùng có dịch, yêu cầu các công ty lữ hành quốc tế tạm dừng tổ chức các tour du lịch đến từ vùng dịch và hạn chế đi đến vùng có dịch… Đặc biệt, công tác tuyên truyền quảng bá thương hiệu và điểm đến được Sở Du lịch Hải Phòng chú trọng thông qua việc thường xuyên cập nhật các thông tin mới trên ấn phẩm du lịch của Hải Phòng; phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam, các cơ quan truyền thông ở Trung ương và của Thành phố… thực hiện các bài viết, video clip giới thiệu về các tour, tuyến và sản phẩm du lịch mới trên địa bàn Thành phố. Ngoài ra, một  loạt các sự kiện, hội thảo, hội nghị nghiên cứu phát triển, xây dựng sản phẩm du lịch đã được tổ chức như Hội thảo nghiên cứu phát triển sản phẩm du lịch khu vực Đông Nam Thành phố (Đồ Sơn, Dương Kinh, Kiến Thụy); Thiết kế ấn phẩm Bộ Ảnh đẹp du lịch Hải Phòng; Cuộc thi “Checkin Hải Phòng – Thành phố tôi yêu” trên mạng xã hội… đã tạo ra điểm nhấn trong hoạt động du lịch 6 tháng đầu năm 2020.

Tuyến cáp nối Cát Hải – Phù Long.

Trong 6 tháng đầu năm 2020, Sở Du lịch Hải Phòng đã xây dựng và trình phê duyệt thực hiện nội dung các Đề án Phát triển du lịch nông thôn gắn với xây dựng nông thôn mới tại Hải Phòng giai đoạn 2021÷2025, định hướng đến năm 2030; Nghiên cứu sức chứa khu du lịch Cát Bà, huyện Cát Hải, Tp. Hải Phòng; Xây dựng, quản lý và phát triển thương hiệu du lịch Hải Phòng đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Những đề án này khi hoàn thành sẽ tạo cơ sở khoa học và xác định rõ định hướng trong xây dựng sản phẩm, công tác quảng bá đi vào chiều sâu và tạo điều kiện thuận lợi cho công tác quản lý Ngành. Ngoài ra, Sở Du lịch Hải Phòng chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ cho lực lượng lao động trong các cơ sở lưu trú và cán bộ phụ trách du lịch tại các quận, huyện, phường, xã nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ lao động du lịch của địa phương.

Du khách quốc tế khám phá Hải Phòng.

Thiết thực chào mừng 60 năm ngày thành lập ngành Du lịch Việt Nam (9/7/1960 – 9/7/2020), Sở Du lịch Hải Phòng cùng các quận huyện đẩy mạnh các hoạt động thông tin, tuyên truyền về vai trò thế mạnh của điểm đến du lịch, đồng thời phối hợp với các doanh nghiệp quảng bá tại các sự kiện khai trương và hoàn thành các công trình trọng điểm du lịch dịp này như: Khánh thành tuyến cáp treo Cát Hải đến đảo Cát Bà có trụ cáp cao nhất thế giới; động thổ xây dựng khu vui chơi giải trí công viên chủ đề lớn nhất Việt Nam VinWonders Vũ Yên; khánh thành bể bơi lọc nước biển xanh sạch bằng “phương pháp tự nhiên” trong tổng thể khu du lịch Quốc tế Đồi Rồng Đồ Sơn, khánh thành khu sinh thái khách sạn 5 sao quốc tế Flamingo Cát Bà… và tổ chức các hoạt động ý nghĩa chào mừng kỷ niệm thành lập Ngành.

Du lịch Hải Phòng đã và đang từng bước hiện thực hóa những kế hoạch một cách bài bản, góp phần đưa Du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của Thành phố, đưa Hải Phòng trở thành một điểm đến thực sự hấp dẫn đối với du khách trong nước và quốc tế.

Sở Du lịch Hải Phòng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Du lịch Hải Phòng chuyển mình mạnh mẽ
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác