Print Thứ Bảy, 26/01/2019 16:53

Muốn thay đổi không khí, nhiều người lựa chọn cách nghỉ ngơi bằng những chuyến du lịch cùng người thân ngay trong những ngày Tết truyền thống.

 

“Nóng” đường bay xuất ngoại

 

Tết Nguyên đán là kỳ nghỉ truyền thống của nhiều nước châu Á, xu hướng “xuất ngoại” đón Tết cũng nổi lên trong vài năm trở lại đây. Chị Nguyễn Thu Vân, ở số nhà 4/258 phố Đà Nẵng (quận Ngô Quyền) cho biết: Tết này, gia đình chị quyết định chọn tua đi Phượng Hoàng Cổ Trấn (Trung Quốc) để tìm kiếm những trải nghiệm mới về ngày Tết của nước bạn. Ngoài thăm các địa danh, đây cũng là dịp để cả gia đình tìm hiểu nét văn hóa, phong tục đón Tết ở một đất nước khác.

 

Dịp đầu Xuân, nhiều gia đình lựa chọn các tuyến du lịch tâm linh. Trong ảnh: Khách du lịch tham quan thủ đô Phnom Penh (Campuchia)                     Theo travel.com.vn

Dịp đầu Xuân, nhiều gia đình lựa chọn các tuyến du lịch tâm linh.

Trong ảnh: Khách du lịch tham quan thủ đô Phnom Penh (Campuchia) 

Do năm nay thời gian nghỉ Tết không quá dài nên xu hướng khách chọn các tua khoảng 3-5 ngày là chủ yếu. Thị trường được khách đăng ký đông trong dịp Tết Nguyên đán là Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc. Tiếp đó là những điểm đến tại các nước trong khối ASEAN như Thái Lan, Malaixia, Mianma, Xingapo…  Ngoài ra, nhiều người Hải Phòng cũng lựa chọn điểm đến là các tỉnh phía Nam như Nha Trang, Phú Quốc, thành phố Hồ Chí Minh.

 

Nét chung của những điểm đến trong dịp Tết Nguyên đán là đều có đường bay thẳng từ Hải Phòng hoặc Hà Nội. Thông thường, vé máy bay chiếm khoảng 40-50% giá trị toàn bộ chuyến đi. Để bảo đảm tiết kiệm cho mục chi này, nhiều người đặt vé cho chuyến du lịch Tết từ cách đây hơn 1 tháng. Chị Vũ Thu Hường, chủ phòng vé máy bay Minh Vũ ở phố Văn Cao (quận Hải An) cho biết: Những “hành khách cuối” của các chuyến du lịch nước ngoài trong dịp Tết Nguyên đán thường phải chịu mức giá cao ngất ngưởng. Tại nhiều phòng vé, mức giá báo hầu hết tuyến bay từ Hải Phòng trong dịp Tết Nguyên đán đều tăng 70-80%. Nhiều tuyến bay không còn vé hạng phổ thông, khách du lịch buộc phải chuyển lựa chọn sang vé hạng thương gia với mức giá gấp đôi, thậm chí gấp ba vé phổ thông.

 

Đối với những chuyến bay khởi hành từ sân bay Nội Bài (Hà Nội), để phục vụ du khách, nhất là khách du lịch tự túc, nhiều đơn vị vận tải cung cấp thêm dịch vụ chuyên chở khách từ Hải Phòng đi thẳng sân bay với 4 khung giờ chính: 5 giờ 30 phút, 10 giờ, 13 giờ 30 phút và 20 giờ 30 phút hằng ngày. Du khách có nhu cầu có thể liên hệ để được đưa đón tại nhà.

 

Du lịch trọn gói lên ngôi

 

Bên cạnh đó, nhiều người lựa chọn đi du lịch là cách để cả gia đình quây quần trong dịp Tết Nguyên đán. Nắm bắt được tâm lý này, các công ty du lịch năm nay cũng triển khai nhiều tua du lịch trọn gói cả gia đình hoặc nhóm bạn bè. Các loại tua chủ yếu thiên về nghỉ dưỡng, thiên nhiên. Đây cũng là cách để nhiều người lựa chọn du lịch tự túc sau khi ngày càng có nhiều đường bay thẳng cũng như sự thông thoáng trong thủ tục xuất, nhập cảnh đối với người có hộ chiếu phổ thông của Việt Nam.

 

Trao đổi qua đường dây nóng, nhân viên Trung tâm du lịch Alehap cho biết: Du lịch trọn gói bao gồm vé máy bay, khách sạn và hoạt động vui chơi, giải trí. Điểm khác biệt của phương thức này là việc du khách tự lựa chọn các điểm tham quan, vui chơi trong hành trình. Ngoài ra, du khách được tham khảo, lựa chọn khách sạn, phương tiện giao thông tại các điểm đến chính. Chi phí toàn bộ chuyến đi phụ thuộc vào lựa chọn của du khách đối với từng nội dung. Việc lựa chọn du lịch trọn gói sẽ giúp khách du lịch tiết kiệm khoảng 20% chi phí so với đi du lịch tự túc. Quan trọng hơn, việc chủ động lựa chọn điểm đến sẽ giúp các tua du lịch bớt nhàm chán hơn với du khách và chính hướng dẫn viên du lịch.

 

Du lịch trọn gói được cung cấp trực tuyến chủ yếu bởi các doanh nghiệp du lịch tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Toàn bộ khách hàng tại các địa phương khác được hỗ trợ làm thủ tục xuất, nhập cảnh và tới điểm trung chuyển đều được hỗ trợ qua mạng internet. Do đó, để bảo đảm chuyến hành trình đầu Xuân suôn sẻ, du khách nên lựa chọn một số doanh nghiệp du lịch trực tuyến có thương hiệu, có hệ thống phòng vé máy bay cũng như cung cấp các dịch vụ đặt phòng, đặt vé trực tuyến.

 

(Minh An – Báo Hải Phòng 21/02/2018)

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Du lịch dịp Tết Nguyên đán: Nhiều người lựa chọn “xuất ngoại”
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác