Print Chủ Nhật, 16/06/2019 09:29

Theo lời mời của Tổng Cục du lịch Việt Nam, tháng 7 này, bà Lynne Ryan – một thành viên trong nhóm du khách Úc bị một đại lý du lịch tại Hà Nội lừa cho lên tàu “toilet hỏng, bánh mỳ mốc và đầy gián” trong hành trình 1 ngày 2 đêm trên vịnh Hạ Long nhưng thực ra là ở Cát Bà vào tháng 5.2018 – sẽ trở lại thăm vịnh Hạ Long. 

Vụ việc này từng ầm ĩ trên báo chí Úc, trong khi đó, ở trong nước nổ ra các cuộc tranh cãi về việc nhóm du khách Úc bắt đầu hành trình du ngoạn trên biển từ Tuần Châu hay Cát Bà để quy trách nhiệm, dù bà Lynne Ryan khẳng định nhóm của bà xuất phát từ bến phà Gót của Hải Phòng.

Cả Tổng cục du lịch, TP.Hà Nội, tỉnh Quảng Ninh và TP.Hải Phòng đã phải cùng vào cuộc để giải quyết vụ việc.

Chuyến đi “ác mộng” đối với nhóm du khách Úc. Ảnh: CTV

Chia sẻ với Lao Động sáng nay (16.6.2019), bà Lynne Ryan, trú tại tiểu bang Tasmania, Australia cho biết, bà cùng một người bạn sẽ đến Hà Nội vào ngày 18.7.2019, để bắt đầu chuyến du lịch tại Việt Nam theo lời mời của Tổng Cục du lịch Việt Nam.

“Tôi chưa biết chính xác ngày nào đến Hạ Long vì hiện cũng chưa có chương trình cụ thể trong thời gian ở Việt Nam.” – bà Lynne Ryan cho hay.

Trước đó, vào đầu tháng 5.2018, bà Lynne Ryan cùng 5 người bạn đặt tour du lịch nghỉ đêm trên vịnh Hạ Long thông qua một văn phòng du lịch ở ngõ Huyện, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Tuy nhiên, theo miêu tả của bà Lynne Ryan, chuyến đi thực sự là cơn ác mộng bởi tàu Hoàng Phương HP 4686 khác xa hoàn toàn so với quảng cáo. Trong đó, điều hòa phòng ngủ và toilet hỏng; phòng đầy cứt gián và cho khách ăn bánh mì mốc…

Theo miêu tả của bà Lynne Ryan, phòng ngủ trên tàu đầy gián, toilet thì hỏng, trong khi bữa sáng có bánh mỳ mốc. Ảnh: Lynne Ryan

Vụ việc càng “nóng” thêm khi đại diện một số cơ quan chức năng Hải Phòng và thuyền trưởng tàu Hoàng Phương HP 4686 cho rằng đoàn khách Úc xuất phát từ đảo Tuần Châu và đi tàu cao tốc ra tàu HP 4686 đang đậu ở vùng biển giáp ranh giữa Hải Phòng và Quảng Ninh, trong khi bà Lynne khẳng định nhóm của bà sang đảo Cát Bà từ bến phà Gót, Cát Hải, Hải Phòng.

Bà Lynne Ryan đã phải tìm lại một loạt ảnh để chứng minh nhóm của bà sang đảo Cát Bà từ bến phà Gót, sau hành trình đi xe ôtô từ Hà Nội xuống.

Nhóm khách Úc lên phà Got để sang Cát Bà rồi xuống tàu du lịch, nhưng đại diện một số cơ quan của Hải Phòng và thuyền trưởng tàu Hoàng Phương 4686 lại nói đoàn khách sang Cát Bà từ đảo Tuần Châu của Quảng Ninh. Ảnh: Lynne Ryan

Sau lời than phiền của nhóm du khách Úc, Tổng Cục du lịch, TP.Hải Phòng và tỉnh Quảng Ninh vào cuộc, xử lý nghiêm đơn vị bán tour không đúng như quảng cáo và đình chỉ tàu du lịch chất lượng kém.

Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch khi đó là ông Nguyễn Văn Tuấn đã viết thư, chuyển lời xin lỗi của đơn vị bán tour tới bà Lynne Ryan cùng nhóm bạn, đồng thời mời bà Lynne Ryan trở lại thăm Việt Nam.

Theo đó, ngoài thăm lại vịnh Hạ Long, Tổng Cục du lịch Việt Nam cũng mời bà Lynne Ryan thăm một số địa danh nổi tiếng khác. Theo bà Lynne, toàn bộ chi phí ăn, nghỉ, đi lại, vé tham quan… sẽ do Tổng Cục du lịch Việt Nam tài trợ; bà và người bạn tự lo vé máy bay.

Nguyễn Hùng
Theo Báo Lao động

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Du khách Úc trên chuyến tàu “ác mộng” sắp trở lại vịnh Hạ Long
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác