Print Thứ Hai, 24/10/2022 12:15 Gốc

Việt Nam được dự báo sẽ có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất thế giới về số người siêu giàu có tài sản từ 100 triệu USD trở lên trong thập kỷ tới.

Việt Nam tăng 95%

Theo nghiên cứu chung của Công ty tư vấn Henley & Partners có trụ sở tại London và cơ quan tình báo tài sản toàn cầu New World Health, Việt Nam được dự báo sẽ có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất thế giới về số người có tài sản từ 100 triệu USD trở lên trong thập kỷ tới.

Nghiên cứu cho biết, Việt Nam, trung tâm sản xuất mới nổi của Châu Á, dự kiến có tỉ lệ tăng tới 95% về số người sở hữu ít nhất 100 triệu USD, ​​trong các lĩnh vực bất động sản, công nghệ và dịch vụ tài chính.

Số người siêu giàu sở hữu từ 100 triệu USD trở lên ở Việt Nam được dự báo tăng nhanh nhất thế giới trong thập kỷ tới. Ảnh minh họa.

Đứng vị trí thứ hai là Ấn Độ. Là quê hương của nền kinh tế phát triển nhanh nhất thế giới và đã có 1.132 người có tài sản từ 100 triệu USD trở lên, Ấn Độ chỉ đứng sau Việt Nam về tốc độ tăng trưởng dự kiến số người siêu giàu này, đạt ​​80% vào năm 2032.

Trong khi đó, Mauritius gần đây đã nổi lên như một điểm nóng cho giới siêu giàu, với mức tăng trưởng dự kiến 75% cho quốc đảo Châu Phi thân thiện với doanh nghiệp này.

Rwanda (70%), Uganda (65%) và Kenya (55%) đã lọt vào danh sách những thị trường hàng đầu tăng trưởng nhanh nhất về số lượng người sở hữu từ 100 triệu USD trở lên. New Zealand và Australia cũng được dự báo sẽ có mức tăng trưởng đặc biệt.

Các nhà nghiên cứu dự báo số lượng người siêu giàu sẽ tăng nhanh ở Châu Á và Châu Phi trong những năm tới, dự kiến vượt qua Mỹ và Châu Âu vào năm 2032.

Thứ hạng các nước

Vượt qua Pháp và Italia, Nga có hơn 400 người với tài sản từ 100 triệu USD trở lên, đứng ở vị trí thứ 10.

Nga đứng top 10 trong số các nước có số người sở hữu từ 100 triệu USD trở lên nhiều nhất thế giới. Ảnh: Getty.

Theo nghiên cứu của Henley & Partners và New World Health, có 25.490 người sở hữu từ 100 triệu USD trở lên trên thế giới. Họ chủ yếu là chủ sở hữu của các công ty công nghệ và đa quốc gia, các nhà tài chính và người thừa kế tài sản. Số lượng những người siêu giàu như vậy đã tăng hơn gấp đôi trong 20 năm qua.

Mỹ là nước có số lượng lớn nhất, 9.730 người, chiếm 38%. Trung Quốc và Ấn Độ đứng ở vị trí thứ hai và thứ ba, với lần lượt là 2.021 và 1.132 người. Vương quốc Anh tiếp theo ở vị trí thứ tư với 968 cá nhân và Đức đóng cửa top 5 với 966 người.

Thụy Sĩ (808), Nhật Bản (765), Canada (541), Australia (463) và Nga (435) lọt vào top 10.

Các nền kinh tế lớn khác, chẳng hạn như Pháp (380) và Italia (298), đứng sau Nga về số lượng người giàu từ 100 triệu USD trở lên.

Tốc độ tăng trưởng kinh ngạc

Theo tờ Business Chief, vào cuối những năm 90, nếu bạn có 30 triệu USD tài sản có thể đầu tư mang tên mình, bạn đã nằm trong số những người giàu nhất hành tinh. Sau 30 năm, con số đó đã tăng lên 100 triệu USD khi một tầng lớp siêu giàu mới xuất hiện: “Centi-millionaire“, hay là những người sở hữu ít nhất 100 triệu USD.

Mặc dù rõ ràng là ít giàu hơn so với tầng lớp tỉ phú USD mà Elon Musk, Jeff Bezos và Bill Gates là thành viên, nhưng giới Centi-millionaire lại đông hơn các tỉ phú gần 10 lần và đang tăng nhanh.

Nhóm mới này hiện đã có 25.490 thành viên, tăng hơn gấp đôi về số lượng trong hai thập kỷ qua và sự tích lũy vốn của họ đã tăng nhanh đáng kể nhờ những tác động đột phá về mặt kinh tế và xã hội của công nghệ.

Centi-millionaire là người giàu đến mức họ không cần phải suy nghĩ về số tiền họ chi tiêu. Trên thực tế, mức độ giàu có mà họ đạt được có nghĩa là họ không bao giờ phải lo lắng về tiền nữa“, Tiến sĩ Juerg Steffen, Giám đốc điều hành của Henley & Partners cho biết.

Các triệu phú sở hữu từ 100 triệu USD trở lên chủ yếu là những người khổng lồ công nghệ, nhà tài chính, CEO toàn cầu và những người thừa kế, Henley & Partners chỉ ra.

Ngọc Vân

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Dự báo Việt Nam có tốc độ tăng trưởng số người siêu giàu nhanh nhất thế giới
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác