Print Thứ Sáu, 17/01/2020 10:50 Gốc

Dự báo thời tiết dịp Tết Nguyên đán, ngày 23 – 24.1 (29 – 30 tháng chạp), một đợt không khí lạnh cường độ khá mạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc bộ, bắc Trung bộ.

Dự báo thời tiết dịp Tết Nguyên đán, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết chiều 16.1 không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía bắc và khu đông bắc Bắc bộ và tiếp tục ảnh hưởng lan ra khắp các tỉnh Bắc bộ, lan rộng đến các tỉnh bắc Trung bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, thời tiết các tỉnh Bắc bộ và bắc Trung bộ có mưa, mưa nhỏ, thời tiết rét từ sáng sớm 17.1; thời tiết ở vùng biển vịnh Bắc bộ và khu vực bắc Biển Đông, bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động. Đặc biệt, vùng biển phía tây khu vực nam Biển Đông, bao gồm cả vùng biển phía tây quần đảo Trường Sa gió mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao từ 2 – 3 m.

Trao đổi tại cuộc gặp gỡ báo chí thông tin về nhận định thời tiết Tết Nguyên đán 2020 diễn ra chiều 16.1, ông Hoàng Phúc Lâm, Phó giám đốc Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, cho rằng không khí lạnh sẽ khiến thời tiết rét tại các tỉnh Bắc bộ, bắc Trung bộ duy trì trong 3 – 4 ngày. Sau đó, trời ấm lên, nhiệt độ tăng nhanh.

Nhưng dự báo đến khoảng ngày 23 – 24.1 tức là ngày 29 – 30 tháng chạp, một đợt không khí lạnh với cường độ khá mạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc bộ và bắc Trung bộ. Thời tiết mưa rét sẽ quay trở lại.

Dự báo thời tiết dịp Tết Nguyên đán: Miền Bắc, bắc Trung bộ có mưa phùn

Dự báo trong đêm giao thừa các tỉnh miền Bắc, bắc Trung bộ sẽ có mưa phùn, mưa nhỏ, trời rét. Thời tiết rét kèm theo mưa phùn, mưa nhỏ sẽ duy trì cho đến hết ngày 27.1, tức ngày mùng 3 tết. Ở Bắc bộ, các tỉnh Điện Biên, Lai Châu ít chịu tác động của không khí lạnh nên thời tiết phổ biến là trời lạnh về đêm và sáng, trưa chiều trời nắng.

Cũng theo ông Lâm, ở các tỉnh Nam bộ, người dân sẽ đón tết trong thời tiết đẹp, cơ bản là không mưa, ngày nắng. Dự báo, thời tiết nắng nóng nhẹ có thể xảy ra ở các tỉnh miền Đông Nam bộ, trong đó có khu vực TP.HCM với nhiệt độ khoảng 35 độ C.

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Dự báo thời tiết dịp Tết Nguyên đán: Bắc bộ, bắc Trung bộ có mưa, rét
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác