Print Chủ Nhật, 15/08/2021 17:15 Gốc

Dự báo thời tiết chi tiết các khu vực từ ngày 15-24/8: Phía Tây Bắc Bộ, ngày 15-16/8, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 15-23/8, Bắc Bộ và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông, thời gian xảy ra mưa to tập trung vào đêm và sáng, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Trung Bộ cũng mưa dông về đêm nhưng tổng lượng mưa ít, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, thời gian nắng nóng kéo dài lưu lượng dòng chảy trên các sông giảm thấp hơn nhiều so với trung bình nhiều năm.

Cụ thể, mực nước thượng lưu các sông ở Thanh Hóa, Nghệ An biến đổi chậm, có dao động nhỏ, các sông khác tại Trung Bộ cũng biến đổi chậm, trung lưu dao động theo điều tiết hồ chứa, hạ lưu biến đổi chậm theo triều.

Lưu lượng dòng chảy trên các sông tại Trung Bộ giảm so với tuần trước. Tổng lượng dòng chảy trên sông Mã tại Cẩm Thủy thấp hơn trung bình nhiều năm cùng thời kỳ khoảng 47%, sông Cả tại Yên Thượng thấp hơn trung bình nhiều năm cùng thời kỳ khoảng 80%, sông Ngàn Sâu tại Hòa Duyệt thấp hơn trung bình nhiều năm cùng thời kỳ khoảng 47%, sông Ngàn Phố tại Sơn Diệm thấp hơn trung bình nhiều năm cùng thời kỳ khoảng 60%.

Dòng chảy trên các sông từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi ít biến đổi, tổng lượng dòng chảy trên sông Tả Trạch và sông Thu Bồn thấp hơn trung bình nhiều năm cùng thời kỳ từ 6-14%, riêng sông Trà Khúc cao hơn 10% so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ.

Các sông ở Bình Thuận, tổng lượng dòng chảy phổ biến thấp hơn từ 50-85% so với trung bình nhiều năm, sông Cái Nha Trang tại Đồng Trăng thấp hơn 30% so với cùng thời kỳ.

Dự báo thời tiết 7 ngày tới, Tây Bắc Bộ có mưa. Ảnh: Thế Duyệt. TTXVN.

Dự báo thời tiết chi tiết các khu vực từ ngày 15-24/8:

Phía Tây Bắc Bộ, ngày 15-16/8, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông, thời gian xảy ra mưa to tập trung vào đêm và sáng, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 17-19/8, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng gián đoạn, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Từ ngày 20-24/8, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.

Phía Đông Bắc Bộ, ngày 15-16/8, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; riêng khu vực đồng bằng có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, thời gian xảy ra mưa to tập trung vào đêm và sáng, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 17-18/8, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng núi có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Từ đêm 18-19/8, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to tập trung vào đêm và sáng sớm, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 20-24/8, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế, từ ngày 15-24/8, duy trì hình thái thời tiết ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa dông vài nơi, riêng khu vực Thanh Hóa-Nghệ An ngày 15-16/8 có mưa dông rải rác, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận từ ngày 15-24/8, cũng duy trì hình thái thời tiết ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tây Nguyên và Nam Bộ, từ ngày 15-24/8 có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh./.

TTXVN

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Dự báo thời tiết 7 ngày tới: Tây Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác