Print Chủ Nhật, 08/08/2021 07:30 Gốc

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 7-13/8, các khu vực trên cả nước ngày nắng nóng, chiều tối mưa dông.

Dự báo thời tiết chi tiết các khu vực từ ngày 7-13/8 như sau:

Khu vực Bắc Bộ, từ ngày 7-8/8, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa dông cục bộ. Từ ngày 9-11/8, có mưa dông ở vùng núi, cục bộ có mưa to đến rất to, mưa tập trung vào chiều tối và đêm; trung du và đồng bằng ít mưa, riêng ngày 9/8 khu vực đồng bằng và trung du có nắng nóng, từ ngày 10-11/9 có nắng nóng cục bộ.

Từ ngày 12-13/8, ngày nắng, vùng đồng bằng và trung du có nắng nóng; chiều tối và tối có mưa dông cục bộ; khu vực vùng núi có mưa dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Mực nước sông suối nhỏ khu vực miền núi Bắc Bộ có khả năng xuất hiện dao động với biên độ nước lên từ 0,5-1m. Mực nước trên các sông chính thuộc hệ thống Hồng-Thái Bình có xu thế biến đổi chậm.

Dự báo thời tiết 7 ngày tới, nắng nóng ở các khu vực trên cả nước. Ảnh: Đức Hạnh/BNEWS/TTXVN.

Khu vực Trung Bộ, từ ngày 7-13/8, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi có nắng nóng đặc biệt gay gắt, chiều tối và đêm có mưa dông cục bộ, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mực nước các sông khu vực Trung Bộ biến đổi chậm.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, từ ngày 7-13/8, chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng gián đoạn, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Mực nước các sông khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ biến đổi chậm.

Trên biển, ngày 7/8, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau và khu vực Biển Đông có gió Tây Nam mạnh cấp 6, riêng khu vực Bắc Biển Đông có lúc cấp 7, giật cấp 8. Ngày 8/8 có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Sóng cao 2-3m. Biển động./.

TTXVN

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Dự báo thời tiết 7 ngày tới: Nắng nóng ở các khu vực trên cả nước
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác