Print Thứ Hai, 05/04/2021 14:45 Gốc

Dự báo thời tiết từ 6-14/4, Bắc Bộ có mưa và dông. Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa và dông. Đề phòng thời tiết nguy hiểm ở các khu vực.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 6-14/4, Bắc Bộ có mưa và dông, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to. Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa và dông. Đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh tại các khu vực.

Mưa đá tại Sơn La. Ảnh: TTXVN.

Dự báo thời tiết các khu vực từ ngày 6-14/4: Phía Tây Bắc Bộ ngày 6/4, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Từ ngày 7-10/4, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng ngày 7/4 có mưa rào và dông vài nơi. Từ ngày 11-12/4, có mưa rào và dông vài nơi. Từ ngày 13-14/4, có mưa rào và dông và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía Đông Bắc Bộ ngày 6/4 có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; riêng vùng núi và Trung du có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Từ ngày 7-12/4 có mưa vài nơi; riêng từ ngày 8-10/4 có mưa rào rải rác và có nơi có dông, vùng núi cục bộ có mưa vừa, mưa to. Từ đêm 12-14/4 có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thủ đô Hà Nội ngày 6/4 có mưa, mưa rào rải rác.Từ ngày 7-14/4 có mưa vài nơi; riêng ngày 8-9/4 và 13-14/4 có mưa, mưa rào rải rác.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế từ ngày 6-14/4, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; riêng phía Bắc ngày 8-9/4 và ngày 13-14/4 có mưa rải rác.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận từ ngày 6-14/4, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Tây Nguyên từ ngày 6-14/4, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Nam Bộ từ ngày 6-14/4, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối 8-9/4 có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tiến sĩ Hoàng Phúc Lâm, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, trên thực tế, người dân rất dễ nhận ra, đoán định được là thời gian ngắn sắp tới sẽ xảy ra dông kèm sét, gió giật, lốc xoáy. Cách nhận biết là mỗi khi có hiện tượng như mây đen kéo đến, gió bắt đầu nổi lên.

Đây là thời điểm người dân phải tìm nơi tránh trú an toàn như tránh trú vào các công trình kiên cố, có mái che, tuyệt đối không di chuyển trên đường khi có dông, lốc, sét.

Thường thì nửa tiếng đầu tiên của những trận mưa, dông kèm theo đó là gió giật, sét, lốc gây nguy hiểm, khi mưa kéo dài khoảng nửa tiếng sẽ có gió giật, sét và dông.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia đã phát triển công nghệ truyền tin thông qua các APP thời tiết, Facebook và Zalo với mục đích truyền tải thông tin một cách sớm nhất đến người dân để họ chủ động phòng tránh./.

Thắng Trung/TTXVN

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Dự báo thời tiết 7 ngày tới: Đề phòng thời tiết nguy hiểm
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác