Print Thứ Tư, 31/05/2023 19:00 Gốc

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia dự báo thời tiết 10 ngày tới (từ ngày 31.5-10.6.2023) ở các khu vực trên cả nước.

Dự báo thời tiết trong 24 đến 48 giờ tới

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cho biết, trong 24 đến 48 giờ tới khu vực Bắc Bộ, Trung Bộ sẽ tiếp tục trạng thái nắng nóng gay gắt.

Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế đêm không mưa, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Riêng vùng núi Bắc Bộ đêm 1.6 có mưa rào và dông vài nơi, nhiệt độ giảm xuống.

Phía Tây Bắc Bộ và phía Đông Bắc Bộ không chênh lệch về nền nhiệt. Nhiệt độ thấp nhất về đêm và sáng sớm khoảng 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía nam khu vực này chiều tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Trong ngày trời nắng, riêng phía bắc khu vực này có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt.

Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Thời gian mưa dông tập trung vào chiều và tối. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất ở Tây Nguyên khoảng 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất trong ngày chênh lệch khá nhiều, khoảng 29-32 độ C. Nam Bộ có mức nhiệt thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất có nơi trên 34 độ C.

Bắc Bộ có mưa dông cục bộ từ đêm 3.6. Ảnh: Quang Minh.

Nhận định hình thế thời tiết từ đêm 2.6 đến ngày 10.6

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cũng đã đưa ra nhận định xu thế thời tiết đáng chú ý ở một số khu vực từ đêm 2.6 đến ngày 10.6. Theo đó, thời tiết trong thời kì này Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ có thay đổi về mặt hình thế không đáng kể, nền nhiệt vẫn duy trì ở mức cao.

Bắc Bộ từ ngày 3-4.6 có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Từ đêm 3-10.6, vùng núi và trung du có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Mưa tập trung vào khoảng thời gian chiều tối và đêm. Từ đêm 8-10.6 Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế từ ngày 3-4.6 có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Ngày 5.6 khu vực này có nơi nắng nóng. Từ chiều tối và đêm 5-10.6, chiều và tối có mưa rào và dông rải rác.

Đà Nẵng đến Bình Thuận từ ngày 3-4.6 phía bắc có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Ngày 5.6 khu vực này nắng nóng thu hẹp hơn. Từ ngày 6-10.6 Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Thời gian mưa tập trung vào chiều tối và tối; riêng phía nam chiều tối thời kỳ từ ngày 3-5.6 có mưa rào và dông rải rác.

Tây Nguyên và Nam Bộ từ đêm 2.6-10.6 có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

An An

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Dự báo thời tiết 10 ngày tới từ ngày 31.5 đến 10.6 ở cả ba miền
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác