Print Thứ Sáu, 30/06/2023 18:40 Gốc

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia dự báo thời tiết 10 ngày tới (từ ngày 30.6-10.7.2023) ở các khu vực trên cả nước.

Dự báo thời tiết trong 24 đến 48 giờ tới

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cho biết, trong 24 đến 48 giờ tới, hình thế thời tiết ở khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ không thay đổi.

Khu vực Bắc Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu vực vùng núi đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to. Ban ngày trời nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt.

Phía Tây Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất vào khung giờ đêm và sáng sớm, khoảng 26-29 độ C, có nơi dưới 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-37 độ C; có nơi trên 37 độ C; riêng Hòa Bình 36-38 độ C, có nơi trên 38 độ C. Phía Đông Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất khoảng 27-30 độ C, vùng núi có nơi dưới 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất có nơi trên 37 độ C.

Khu vực Trung Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu vực Nam Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác; ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt. Nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ chiều và đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày nắng gián đoạn. Trong mưa dông đề phòng có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Hà Nội nắng nóng trong suốt giai đoạn từ nay đến ngày 10.7. Ảnh: Tô Thế.

Nhận định hình thế thời tiết từ đêm 2.7 đến ngày 10.7

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cũng đã đưa ra nhận định xu thế thời tiết đáng chú ý ở một số khu vực từ đêm 2.7 đến ngày 10.7. Theo đó, trong thời kì này, thời tiết cả ba miền không biến động. Trong đó, khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ nền nhiệt ở mức cao.

Khu vực Bắc Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu vực vùng núi đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to; ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Nền nhiệt cao nhất trong khoảng thời gian từ 2.7-10.7 duy trì phổ biến 38-39 độ C.

Khu vực Trung Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu vực Nam Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác; ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt. Nhiệt độ cao nhất có nơi chạm ngưỡng 40 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ chiều và đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, riêng thời kỳ từ ngày 3.7-5.7 có mưa rào rải rác và có nơi có dông; ngày nắng gián đoạn. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

An An

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Dự báo thời tiết 10 ngày tới từ ngày 30.6 đến 10.7 ở cả ba miền
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác