Print Chủ Nhật, 30/07/2023 18:00 Gốc

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia dự báo thời tiết 10 ngày tới (từ ngày 30.7-9.8.2023) ở các khu vực trên cả nước.

Dự báo thời tiết trong 24 đến 48 giờ tới

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cho biết, trong 24 đến 48 giờ tới, thời tiết khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ vẫn duy trì hình thái nắng mưa đan xen.

Khu vực Bắc Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày có mưa rào và dông vài nơi. Phía Tây Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất khoảng 23-26 độ C, có nơi dưới 23 độ C. Trong ngày trời nắng với nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C. Phía Đông Bắc Bộ nền nhiệt cao hơn với nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất có nơi trên 34 độ C.

Khu vực Trung Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng Thanh Hóa, Nghệ An, Ninh Thuận-Bình Thuận có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Ngày nắng, có nơi nắng nóng. Bắc Trung Bộ và Trung Trung Bộ ngày 1.8 có nắng nóng.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ chiều và đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Hà Nội có mưa dông gián đoạn trong 3 ngày tới. Ảnh: Tô Thế.

Nhận định hình thế thời tiết từ đêm 1.8 đến ngày 9.8

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cũng đã đưa ra nhận định xu thế thời tiết đáng chú ý ở một số khu vực từ đêm 1.8 đến ngày 9.8. Theo đó, trong khoảng thời gian này, thời tiết Bắc Bộ phân hoá thành hai giai đoạn.

Khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa từ đêm 1-3.8 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Thời gian mưa tập trung vào chiều và đêm. Từ ngày 3.8, nhiệt độ có xu hướng tăng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 độ C.

Khu vực từ Nghệ An đến Phú Yên từ ngày 1.8, khả năng xảy ra nắng nóng diện rộng. Từ ngày 3.8, nhiệt độ tiếp tục tăng cao.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ từ ngày 1.8-9.8 có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

An An

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Dự báo thời tiết 10 ngày tới từ 30.7 đến 9.8 ở cả ba miền
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác