Print Thứ Bảy, 05/06/2021 11:10 Gốc

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia đã đưa ra dự báo thời tiết 10 ngày tới (từ ngày 5-14.6) ở các khu vực trên cả nước.

Theo đó, trong 10 ngày tới, thời tiết chủ đạo ở Bắc Bộ là có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cảnh báo khả năng xuất hiện những hiện tượng thời tiết nguy hiểm như dông, lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Đặc biệt, nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực miền núi phía bắc.

Khu vực Nam Bộ ngày nắng với nhiệt độ cao nhất khoảng 32-34 độ C, cục bộ có nơi nắng nóng khoảng 35 độ C. Chiều tối có mưa rào và dông vài nơi.

Thời tiết chủ đạo trong 10 ngày tới tại Bắc Bộ là mưa rào và dông. Ảnh minh hoạ: Minh Quân.

Hà Nội

Từ ngày 5.6, mưa vừa, có nơi mưa to và dông trong đêm, sau có mưa rào và dông rải rác (thời gian mưa tập trung vào chiều tối và đêm). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 6-10.6, mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Từ ngày 11-14.6, mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tây Bắc Bộ

Từ ngày 5.6, mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông, sau có mưa rào và dông rải rác, cục bô mưa vừa, mưa to.

Từ ngày 6-10.6, mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông.

Từ ngày 11-14.6, mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Đông Bắc Bộ

Từ đêm 5.6, mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông, sau có mưa rào và dông rải rác. Thời gian mưa tập trung vào chiều tối và đêm.

Từ ngày 6-10.6, mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông.

Từ ngày 11-14.6, mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Thanh Hoá đến Thừa Thiên Huế

Từ ngày 5-10.6, phía bắc, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Phía nam (từ Hà Tĩnh-Thừa Thiên Huế) chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt.

Từ chiều tối 10-14.6, phía bắc có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; phía nam chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Từ ngày 5-10.6, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, riêng phía bắc có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; riêng ngày 4.6, trời nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt.

Từ ngày 11-14.6, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, riêng phía bắc có nơi nắng nóng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tây Nguyên

Từ đêm 5-14.6, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; riêng ngày 7-8.6 chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nam Bộ

Từ ngày 5-14.6, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Thảo Anh

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Dự báo thời tiết 10 ngày tới ở cả ba miền
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác