Print Thứ Bảy, 05/11/2022 20:00 Gốc

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia đã đưa ra dự báo thời tiết 10 ngày tới (từ ngày 5.11.2022-15.11.2022) ở các khu vực trên cả nước.

Dự báo thời tiết trong 24 đến 48 giờ tới

Miền Bắc chịu ảnh hưởng của lưỡi áp cao lạnh lục địa tăng cường yếu, sau có cường độ suy yếu dần kết hợp với trường phân kỳ trên cao sau hoạt động yếu dần. Miền Nam chịu ảnh hưởng kết hợp với rìa phía Bắc rãnh áp thấp có trục ở khoảng 5-8 độ vĩ bắc có xu hướng hạ trục xuống phía nam và hoạt động yếu dần; áp và độ ẩm ít thay đổi.

Khu vực Bắc Bộ đêm không mưa, ngày nắng, sáng sớm có nơi có sương mù. Đêm và sáng sớm trời rét. Khu vực bắc Trung Bộ có mưa vài nơi. Đêm và sáng sớm trời lạnh. Khu vực trung Trung Bộ có mưa, mưa rào rải rác.

Các khu vực khác có mưa rào và dông vài nơi; riêng nam Tây Nguyên và Nam Bộ tối ngày 5.11 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Hà Nội lạnh sâu về đêm và sáng trong 10 ngày tới.

Nhận định hình thế thời tiết từ đêm 7.11-15.11

Áp cao lục địa tiếp tục suy yếu và di chuyển ra phía đông; khoảng 1-2 ngày cuối có khả năng được tăng cường trở lại. Rãnh áp thấp ở phía nam mờ dần đi. Từ khoảng ngày 8-9.11 có khả năng hình thành trở lại rãnh áp thấp có trục ở khoảng 4-7 độ vĩ bắc.

Trên cao, áp cao cận nhiệt đới suy yếu dần; từ khoảng ngày 7-8.11, áp cao cận nhiệt đới có xu hướng hoạt động mạnh trở lại.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cảnh báo khu vực trung Trung Bộ từ đêm 7-11.11 có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Từ ngày 12-15.11, phía nam có mưa rào và dông rải rác.

Khu vực nam Trung Bộ và Nam Bộ từ ngày 10-15.11, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

An An

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Dự báo thời tiết 10 ngày tới ở cả ba miền
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác