Print Thứ Bảy, 17/09/2022 17:15 Gốc

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia đã đưa ra dự báo thời tiết 10 ngày tới (từ ngày 17.9.2022-27.9.2022) ở các khu vực trên cả nước.

Hình thế thời tiết hiện tại

Về hình thế thời tiết 24 giờ qua, do ảnh hưởng của rìa nam lưỡi áp cao lục địa tăng cường yếu, kết hợp rãnh áp thấp có trục đi qua khu vực Bắc Bộ hạ trục dần xuống phía nam, trên cao là hội tụ gió lên đến mực 5.000m nên Bắc Bộ đêm có mưa rào và dông cục bộ có mưa to, riêng vùng núi Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to, ngày có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Bắc đêm có mưa vừa, có nơi mưa to và dông.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ chịu ảnh hưởng của gió mùa tây nam có cường độ trung bình đến mạnh nên chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to.

Lưỡi áp cao lục địa tiếp tục tăng cường yếu. Rãnh áp thấp có trục đi qua Bắc Trung Bộ. Gió mùa Tây Nam ở phía Nam hoạt động với cường độ trung bình đến mạnh. Hội tụ gió lên đến mực 5.000m hoạt động yếu trên khu vực Bắc Bộ.

Bắc Bộ có mưa rào và dông vào thời điểm chiều tối từ ngày 20.9.

Dự báo hình thế thời tiết trong 24 đến 48 giờ tới

Miền Bắc chịu ảnh hưởng của rìa nam lưỡi áp cao lục địa ổn định sau suy yếu dần, kết hợp rãnh áp thấp có trục đi qua khu vực bắc Trung Bộ sau dịch dần xuống phía nam. Miền Nam chịu ảnh hưởng của rìa phía nam hệ thống thời tiết trên, kết hợp với gió mùa tây nam hoạt động với cường độ trung bình đến mạnh.

Khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi; riêng vùng núi đêm 17.9 có mưa rào rải rác và có nơi có dông.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa rào và dông vài nơi; riêng bắc Trung Bộ đêm 17.9 có mưa rào rải rác và có nơi có dông.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ: chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhận định hình thế thời tiết từ đêm 19.9 đến ngày 27.9

Khoảng ngày 20-21.9 áp cao lục địa tăng cường yếu, từ ngày 22-23.9 được tăng cường mạnh hơn. Rãnh áp thấp có trục qua khu vực trung Trung Bộ hoạt động yếu dần. Khoảng từ ngày 21.9 hình thành dải hội tụ nhiệt đới có trục qua Trung và nam Trung Bộ. Ở phía nam, gió mùa tây nam hoạt động với cường độ trung bình đến mạnh.

Trên cao, nhánh phía tây của áp cao cận nhiệt đới hoạt động trở lại và có cường độ ổn định, từ khoảng ngày 20.9 suy yếu dần. Từ khoảng ngày 22-23.9, áp cao cận nhiệt đới ở phía đông có xu hướng lấn về phía tây và hoạt động mạnh dần lên.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cảnh báo Bắc Bộ từ đêm 19-23.9 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế từ ngày 20-22.9, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Từ đêm 22-25.9 có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to, riêng phía bắc từ ngày 24.9 mưa giảm dần.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

An An

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Dự báo thời tiết 10 ngày tới ở cả ba miền
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác