Print Thứ Ba, 30/08/2022 19:45 Gốc

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia đã đưa ra dự báo thời tiết 10 ngày tới (từ ngày 30.8.2022-9.9.2022) ở các khu vực trên cả nước.

Hình thế thời tiết đáng chú ý trong 24 đến 48 giờ tới

Miền Bắc chịu ảnh hưởng của rìa nam rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24-27 độ vĩ bắc bị nén, đẩy dịch về phía nam bởi bộ phận áp cao lục địa ở phía bắc và đầy dần lên.

Ngày 31.8 hình thành rãnh áp thấp có trục đi qua khu vực giữa nam đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ hoạt động yếu; áp tăng; độ ẩm ít thay đổi.

Miền Nam chịu ảnh hưởng của rìa phía Nam hệ thống thời tiết phân tích trên kết hợp với rìa Bắc rãnh áp thấp có trục ở khoảng 4-7 độ vĩ Bắc hoạt động yếu và mờ dần; áp và độ ẩm ít thay đổi.

Dự báo hình thế thời tiết ngày 30.8-31.8

Khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Từ chiều tối và đêm 31.8 có mưa rào và dông rải rác.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, riêng Tây Nguyên chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác.

Các khu vực khác chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Miền Bắc có mưa rào và dông rải rác trong ngày 2.9 và ngày 4.9.

Nhận định hình thế thời tiết từ đêm 1.9 đến ngày 9.9

Rãnh áp thấp có trục đi qua khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, tiếp tục dịch chuyển chậm xuống phía Nam. Ở phía Nam, từ khoảng ngày 2-3.9, gió mùa Tây Nam có xu hướng hoạt động mạnh dần lên.

Trên cao, áp cao cận nhiệt đới có cường độ ổn định, từ khoảng ngày 3.9, hoạt động yếu và rút chậm dần sang phía Đông và tăng cường trở lại về phía Đông vào khoảng ngày 6-7.9.

Từ khoảng ngày 1-4.9, hội tụ gió trên mực 1.500m có khả năng hình thành trên khu vực vùng núi Bắc Bộ.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cảnh báo Bắc Bộ ngày 2.9 và ngày 4.9 có mưa rào và dông rải rác (thời gian mưa tập trung vào chiều tối và đêm). Ngày 3.9, vùng núi chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác.

Khu vực Trung Bộ từ ngày 1-2.9 và ngày 4.9, khu vực Bắc Trung Bộ chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Thời kỳ từ ngày 3-8.9, khu vực Trung và Nam Trung Bộ chiều tối có mưa rào và dông rải rác, riêng khu vực Nam Trung Bộ cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ từ ngày 1-2.9, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Từ ngày 3-9.9, chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

An An

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Dự báo thời tiết 10 ngày tới ở cả ba miền
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác