Print Thứ Sáu, 27/05/2022 17:20 Gốc

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia đã đưa ra dự báo thời tiết 10 ngày tới (từ ngày 27.5.2022-6.6.2022) ở các khu vực trên cả nước.

Hình thế thời tiết đáng chú ý trong 24 đến 48 giờ tới

Miền Bắc chịu ảnh hưởng của rìa nam rãnh áp thấp phân tích trên, riêng vùng núi Bắc Bộ kết hợp với hội tụ gió trên mực 1.500m; áp giảm, độ ẩm tăng dần.

Miền Nam chịu ảnh hưởng của rìa phía nam hệ thống thời tiết trên kết hợp với trường gió tây nam có cường độ trung bình đến mạnh; áp giảm, độ ẩm tăng dần.

Dự báo thời tiết ngày 27.5-28.5

Khu vực phía Tây Bắc Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày có mưa rào và dông vài nơi.

Phía Đông Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng núi có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trung Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, riêng khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng.

Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Thời gian mưa tập trung vào chiều và tối.

Trong những ngày cuối tuần Bắc Bộ có mưa chủ yếu vào chiều tối và đêm. Ảnh: Nguyễn Long.

Nhận định hình thế thời tiết từ ngày 28.5-6.6

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp phía tây có trục ở khoảng 23-25 độ vĩ bắc.

Khoảng đêm 29.5 và ngày 30.5, rãnh áp thấp này bị nén yếu bởi áp cao lục địa ở phía bắc và dịch dần xuống khu vực Bắc Bộ. Sau đó từ ngày 31.5 rãnh áp thấp này hoạt động yếu và mờ dần đi. Từ ngày 2.6, vùng áp thấp phía tây có xu hướng mở rộng dần về phía đông. Gió tây nam ở phía nam có cường độ trung bình đến mạnh.

Trên cao, vùng hội tụ gió trên mực 1.500 mét hoạt động yếu trên khu vực vùng núi Bắc Bộ.

Từ ngày 29.5, áp cao cận nhiệt đới có xu hướng lấn dần về phía tây và gây ra vùng hội tụ gió trên mực 3.000m ở khu vực Bắc Bộ trong ngày 30.5.

Sau đó áp cao cận nhiệt đới có cường độ ổn định. Từ khoảng ngày 2.6 áp cao cận nhiệt đới suy yếu, rút dần hoàn lưu ra phía đông và hạ trục xuống phía nam.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cảnh báo khu vực Bắc Bộ từ khoảng đêm 29.5 đến ngày 30.5, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Khu vực Trung Bộ chiều tối và đêm ngày 30-31.5 có mưa rào và dông rải rác.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến ngày 30.5.

Từ ngày 31.5, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Cơ quan khí tượng cảnh báo trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

An An

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Dự báo thời tiết 10 ngày tới ở cả ba miền
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác