Print Thứ Ba, 03/10/2023 07:10 Gốc

Dự báo khoảng ngày 7-8.10, miền Bắc có thể đón đợt không khí lạnh đầu tiên của mùa đông năm nay.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, khoảng từ ngày 7-8.10, miền Bắc có thể đón đợt không khí lạnh đầu tiên của mùa đông năm nay.

Tuy nhiên, đợt không khí lạnh được dự đoán là yếu và khô, nên nền nhiệt ở miền Bắc chỉ giảm nhẹ khoảng 2-3 độ C. Trời se lạnh về đêm, ban ngày vẫn hửng nắng. Nhiệt độ cao nhất khu vực đồng bằng từ 30-32 độ C, vùng núi dưới 30 độ C.

Miền Bắc sắp đón không khí lạnh. Ảnh: Tạ Quang.

Tại Thủ đô Hà Nội, sắp tới sẽ có mưa rào và dông rải rác, nhiệt độ giảm nhẹ so với những ngày trước, nhiệt độ dao động trong ngày từ 25-30 độ C.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, khoảng chiều tối và đêm 6.10, miền Bắc có thể đón mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Trong thời điểm giao mùa, mưa dông thường kèm theo nguy cơ lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh, đặc biệt là các tỉnh miền núi phía Bắc.

Cơ quan khí tượng nhận định, mùa đông năm nay, không khí lạnh hoạt động khá muộn. Thông thường vào cuối tháng 9, đầu tháng 10 đã có một số đợt không khí lạnh yếu khống chế thời tiết các tỉnh miền Bắc, giúp có mưa và hạ nhiệt. Tuy nhiên, năm nay không khí lạnh hoạt động muộn và yếu hơn do ảnh hưởng của hiện tượng El Nino.

Minh Hà

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Dự báo thời điểm đợt không khí lạnh đầu tiên tràn xuống miền Bắc
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác