Print Thứ Sáu, 08/09/2023 12:30 Gốc

Cơ quan khí tượng dự báo từ chiều và đêm nay 8.9, Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa có nơi trên 70mm.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cho biết đêm qua và sáng nay (8.9), khu vực Bắc Bộ và từ Thanh Hóa đến Phú Yên có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to.

Lượng mưa tính từ 19h ngày 7.9 đến 8h ngày 8.9 có nơi trên 50mm như: Túc Đán (Yên Bái) 76mm, Bình Thành (Thái Nguyên) 66,6mm, Tây Phong (Hòa Bình) 93mm, Đập Đáy (Hà Nội) 119,2mm,…

Hà Nội khả năng trở mưa từ chiều tối và đêm nay 8.9. Ảnh: Hữu Chánh.

Khu vực Bắc Bộ được dự báo trong chiều và đêm nay 8.9 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 70mm.

Cơ quan khí tượng cảnh báo từ khoảng ngày 9.9-12.9, khu vực Bắc Bộ tiếp tục có mưa rào và dông trên diện rộng, cục bộ có mưa to đến rất to.

Khu vực Trung Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối và tối 8.9 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa 15-30mm, có nơi trên 50mm. Trong đó, Tây Nguyên và Nam Bộ sẽ tiếp diễn mưa trong ít nhất 3 ngày tới.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp và nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi.

Về thời tiết biển, hiện nay khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) đang có mưa rào và dông mạnh.

Dự báo ngày và đêm 8.9, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa), vịnh Bắc Bộ, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Toàn bộ tàu thuyền và các hoạt động khác tại các vùng biển trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của lốc xoáy và gió giật mạnh.

An An

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Dự báo miền Bắc sắp mưa to, giảm nhiệt
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác