Print Thứ Hai, 28/11/2022 08:45 Gốc

Ông Nguyễn Văn Hưởng, Trưởng phòng Dự báo thời tiết, Trung tâm KTTV Quốc gia cho biết, dự báo từ ngày 30/11 sẽ có một đợt không khí lạnh mạnh nhất từ đầu mùa đông tràn xuống nước ta.

Trong 1 tháng vừa qua, đã xuất hiện 2 đợt không khí lạnh vào ngày 30.10-01.11 và đợt không khí lạnh tăng cường từ 23-25.11. Tuy nhiên, cường độ không khí lạnh yếu ít gây ra sự thay đổi thời tiết. Không khí lạnh chủ yếu gây ra gió đông bắc trên vịnh Bắc Bộ mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 8; biển động. Theo ông Nguyễn Văn Hưởng, Trưởng phòng Dự báo thời tiết, Trung tâm KTTV Quốc gia, dự báo từ ngày 30/11 sẽ có một đợt không khí lạnh mạnh nhất từ đầu mùa đông tràn xuống nước ta.

Ông Nguyễn Văn Hưởng, Trưởng phòng Dự báo thời tiết, Trung tâm KTTV Quốc gia.

Cũng theo ông Hưởng, Khoảng từ ngày 01 đến 3-12, trên khu vực nam Biển Đông khả năng xuất hiện một vùng thấp có thể mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới với xác suất 65-75% và khoảng 15-25% mạnh lên thành bão. Để chủ động ứng phó với diễn biến thiên tai có khả năng xảy ra trong thời gian tới, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai đề nghị các tỉnh, thành phố ven biển theo dõi chặt chẽ thông tin dự báo, cảnh báo về diễn biến vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới/bão và gió mạnh trên biển.

Hoàng Thu Trang

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Dự báo đợt không khí lạnh mạnh nhất sẽ xuất hiện từ 30/11
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác