Print Thứ Hai, 01/08/2022 11:10 Gốc

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cảnh báo một số khu vực có mưa kéo dài. Ngoài ra, thời tiết biển cũng diễn biến nguy hiểm, mưa kèm gió giật mạnh.

Đêm qua và sáng nay (1.8), khu vực Bắc Bộ, ven biển nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Lượng mưa tính từ 19h ngày 31.7 đến 8h ngày 1.8, một số nơi trên 60mm như: Cam Đường (Lào Cai) 68,4mm, Cà Lúi (Phú Yên) 89,2mm, Tân Nghĩa (Bình Thuận) 104,8mm, Đồng Nai Thượng (Lâm Đồng) 88,2mm, Đắk Trăm (Kon Tum) 86,8mm…

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia dự báo ngày và đêm nay (1.8), khu vực Bắc Bộ, Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 20-50mm, có nơi trên 70mm.

Khu vực Hà Nội ngày và đêm nay (1.8) có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to.

Đề phòng nguy cơ ngập úng cục bộ do mưa dông vào thời điểm chiều tối.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cảnh báo mưa dông ở khu vực Đà Nẵng đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ còn có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới. Thời gian mưa dông tập trung vào chiều tối và tối. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Về thời tiết biển, hiện nay, khu vực giữa và nam Biển Đông, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan đang có mưa rào và dông mạnh.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia dự báo chiều và đêm hôm nay (1.8), khu vực giữa và nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông mạnh. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8.

An An

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Dự báo diễn biến thời tiết đáng chú ý trên biển và đất liền
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác