Print Thứ Ba, 06/06/2023 08:25 Gốc

Cơ quan khí tượng nhận định mưa dông ở khu vực Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết tối và đêm qua (5.6), khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to.

Lượng mưa tính từ 19h ngày 5.6 đến 3h ngày 6.6 có nơi trên 60mm như: Lục Yên (Yên Bái) 127mm, Gia Phú (Lào Cai) 109,7mm, Yên Minh (Hà Giang) 61,8mm, Minh Quang (Vĩnh Phúc) 113,6mm, Bảo Lộc (Lâm Đồng) 141mm, Hà Mòn (Kon Tum) 102,6mm, Đăk RTíh (Đắk Nông) 70mm, Chư Prông (Gia Lai) 69,8mm…

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo ngày và đêm 6.6, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 60mm.

Sáng nay 6.6 phân tích trên ảnh mây vệ tinh, ảnh radar thời tiết và định vị sét cho thấy mây đối lưu đang gây mưa rào và dông mạnh trên một số quận/huyện thuộc khu vực thành phố Hà Nội như: Hoài Đức, Chương Mỹ, Thanh Oai, Thường Tín, Phú Xuyên, Gia Lâm.

Mưa dông tập trung vào thời điểm chiều tối và đêm. Ảnh: Chân Phúc.

Trong 3 giờ tới, mây đối lưu tiếp tục phát triển, mở rộng gây mưa rào và dông mạnh cho các khu vực kể trên, sau đó có khả năng mở rộng sang các quận/huyện nội thành ở Hà Nội.

Khu vực Hà Nội ngày và đêm nay sẽ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Thời gian mưa tập trung vào chiều tối và đêm.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ trong ngày và đêm 6.6 có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 80mm (mưa tập trung vào chiều và tối).

Khu vực Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to (mưa tập trung vào chiều tối và tối). Lượng mưa ở khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế từ 10-30mm, có nơi trên 50mm; ở khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận từ 20-40mm, có nơi trên 60mm.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa to cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

Cơ quan khí tượng cảnh báo mưa dông ở khu vực Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

An An

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Dự báo diễn biến mưa dông diện rộng ở cả ba miền trong những ngày tới
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác