Print Thứ Bảy, 26/01/2019 17:06

Chiều 19-4, tại phường Kênh Dương, Ban cưỡng chế quận Lê Chân tổ chức đối thoại lần cuối với 14 hộ dân còn tồn tại trên mặt bằng phục vụ dự án Trung tâm Thương mại AEON MALL.

Người dân phường Kênh Dương nêu ý kiến tại cuộc đối thoại

Theo số liệu từ quận Lê Chân, Dự án Trung tâm Thương mại AEON MALL thuộc địa bàn phường Kênh Dương đến nay đã hoàn thành công tác kiểm kê, lập phương án bồi thường cho tất cả các tổ chức, cá nhân có đất bị thu hồi với tổng kinh phí hỗ trợ trên 70 tỷ đồng.

Trong đó, quận đã tiến hành chi trả trên 43,7 tỷ đồng cho 143 hộ, bàn giao mặt bằng hơn 7 ha đất cho chủ đầu tư. Hiện trên mặt bằng dự án còn tồn tại 14 hộ chưa chấp nhận tiền và bàn giao đất, trong đó, có 11 hộ là đất trống và 3 hộ xây nhà trên đất.

Tại cuộc đối thoại, người dân nêu kiến nghị một số nội dung liên quan đến xác định nguồn gốc đất, giá cả đền bù và yêu cầu được đối thoại trực tiếp với nhà đầu tư.

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của người dân, Chủ tịch UBND quận Lê Chân Phạm Tiến Du và đại diện các sở, ngành thành phố đã giải thích cặn kẽ, cụ thể các vấn đề người dân đặt ra và khẳng định toàn bộ quy trình, thủ tục mà Ban cưỡng chế quận đã thực hiện là hoàn toàn đúng pháp luật, công khai, minh bạch.

Tuy nhiên, số ít bà con vẫn đưa ra các kiến nghị thiếu cơ sở pháp lý như đề nghị được công nhận là đất ở, đối thoại trực tiếp với nhà đầu tư…

Được biết, sau cuộc đối thoại này, nếu các hộ cố tình không chấp hành, UBND quận sẽ kiên quyết thực hiện các biện pháp hành chính thu hồi đất theo quy định trong tuần tới.

TB Báo an ninh Hải Phòng 20/04/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Dự án Trung tâm thương mại AEON MALL Lê Chân: Đối thoại lần cuối với các hộ dân còn tồn tại trên mặt bằng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác