Print Thứ Sáu, 26/04/2019 17:11

Chiều 26/4, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình chủ trì buổi làm việc với Đoàn công tác Ngân hàng Thế giới về việc thực hiện Dự án phát triển giao thông đô thị. Cùng dự làm việc có đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành và địa phương liên quan.


Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình phát biểu tại buổi làm việc.

Theo báo cáo của Ban Quản lý dự án, đến thời điểm này, tỷ lệ bàn giao mặt bằng của  toàn dự án đạt khoảng 98,0%, trong đó: huyện An Dương, quận Hải An bàn giao khoảng 97,7%; quận Kiến An bàn giao xấp xỉ 100%; quận Ngô Quyền và Lê Chân đã bàn giao 100%, để hoàn thành công tác GPMB tuyến đường, hiện còn tồn tại 113 hộ dân chưa bàn giao mặt bằng cho nhà thầu thi công.

Đối với công tác thi công, đến thời điểm này các gói thầu xây lắp tuyến đường trục đã đạt khoảng 75,3% khối lượng hợp đồng. Về việc thực hiện thông xe một số đoạn tuyến, theo mốc tiến độ thành phố đề ra trước ngày 13/5/2019 phải thông xe khoảng 13,3km đoạn từ nút giao Hồ Sen cầu Rào 2 đến QL.10, hiện nay đoạn tuyến này đã hoàn thành khoảng 78%, còn lại 4,8km từ đường Trường Chinh đến đường tỉnh 351 và 5,2 km từ đường tỉnh 351 đến QL.10 đang tiếp tục triển khai thi công. Nhà thầu cũng đang gấp rút thi công hoàn thành cầu Đồng Khê và thảm bê tông nhựa trên tuyến đoạn từ cầu Đồng Khê đến đường tỉnh 351, dự kiến hoàn thành công tác thi công cầu Đồng Khê trước ngày 30/4/2019 và bê tông nhựa lớp dưới đoạn từ cầu Đồng Khê đến đường tỉnh 351 trước ngày 13/5/2019.

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác Ngân hàng Thế giới bày tỏ quan ngại về tiến độ tổng thể của dự án hiện đang rất chậm liên quan đến công tác GPMB, vấn đề tài chính cho dự án và năng lực của nhà thầu. Theo Đoàn công tác, Dự án cần phải khẩn trương triển khai và hoàn thành trước thời điểm kết thúc Hiệp định tín dụng là ngày 29/02/2020, nếu không thể hoàn thành, thành phố sẽ phải tìm nguồn tài chính khác để tiếp tục thực hiện, đạt mục tiêu phát triển của dự án.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình cảm ơn và đánh giá cao sự hợp tác giúp đỡ của Ngân hàng Thế giới trong việc triển khai thực hiện các dự án trên địa bàn thành phố.

Phó Chủ tịch cam kết với Đoàn công tác Ngân hàng Thế giới, thời gian tới thành phố sẽ tập trung chỉ đạo các cấp, ngành, địa phương đẩy nhanh tiến độ GPMB, tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền vận động các hộ dân sớm bàn giao mặt bằng, phấn đấu đến 31/5/2019 hoàn thành công tác GPMB để bảo đảm tiến độ của dự án.

Đối với các Sở, ngành, địa phương và Ban quản lý dự án, Phó Chủ tịch Thường trực yêu cầu phải chủ động rà soát lại toàn bộ tiến độ, công việc của dự án, xem xét giải quyết khiếu nại của người dân theo đúng trình tự thủ tục, trong trường hợp đã áp dụng hết các chế độ, chính sách thì trình UBND thành phố các biện pháp theo quy định để thu hồi đất và có các phương án bảo vệ nhà thầu thi công.

Liên quan đến việc đề xuất bố trí nguồn vốn đối ứng cho dự án, Phó Chủ tịch giao Sở Kế hoạch và Đầu tư hướng dẫn Ban Quản lý dự án tập hợp hồ sơ trình các cơ quan có thẩm quyền bổ sung ngồn vốn trung hạn; đồng thời đề nghị Văn phòng UBND thành phố phối hợp với Sở Nội vụ có thông báo về Quyết định sáp nhập Ban Quản lý dự án mới của thành phố tới Ngân hàng thế giới để thuận tiện cho việc phối hợp.

Minh Hảo

Nguồn. haiphong.gov.vn

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Dự án phát triển giao thông đô thị: Phải khẩn trương hoàn thành công tác GPMB tuyến đường
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác