Print Thứ Ba, 15/09/2020 17:00 Gốc

Chiều 15/9, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình tiếp tục thực địa kiểm tra tình hình GPMB phục vụ Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường nối nút giao Nam cầu Bính đến ngã 4 đường Tôn Đức Thắng-đường Máng Nước-Quốc lộ 5.

Qua công tác kiểm tra thực địa, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình ghi nhận huyện An Dương đã có nhiều cố gắng trong công tác GPMB, chỉ 5 ngày sau buổi kiểm tra tiến độ thực hiện dự án hôm 11/9/2020 vừa qua, đến nay huyện An Dương đã bàn giao được thêm hơn 14.000m² diện tích đất cho dự án để các đơn vị nhà thầu có thể tiếp cận thi công.

Phó Chủ tịch yêu cầu huyện An Dương, Ban Quản lý dự án cùng các Sở, ngành liên quan cố gắng, tiếp tục tập trung cao cho công tác GPMB, đặc biệt là đối với những hộ đất nông nghiệp đã giải quyết xong chế độ chính sách và phần diện tích mặt bằng của Công ty Cổ phần VILACO để đảm bảo đẩy nhanh tiến độ, sớm kết nối tuyến đường này với đường 208.

Huyện An Dương đã bàn giao được thêm hơn 14.000m² diện tích đất cho dự án để các đơn vị nhà thầu có thể tiếp cận triển khai thi công.

Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường nối nút giao Nam cầu Bính đến ngã 4 đường Tôn Đức Thắng-đường Máng Nước-Quốc lộ 5 có chiều dài 1.173,71m (bao gồm cả nút giao) theo tiêu chuẩn đường phố chính đô thị thứ yếu, với chiều rộng nền đường Bn=50,5m. Công tác GPMB của dự án liên quan đến 07 tổ chức và 104 hộ gia đình với tổng diện tích là 75.732,0m².

Đối với phần đất nông nghiệp và đất do UBND xã quản lý, huyện An Dương đã phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ cho 23 hộ và UBND xã An Đồng, bàn giao cho dự án phần mặt bằng có diện tích 9.143,50m².

Ngày 14/9/2020, UBND huyện An Dương đã bàn giao tiếp thêm 14.051,5m² diện tích, như vậy lũy kế diện tích đất đã bàn giao cho Ban Quản lý dự án tính đến thời điểm hiện tại là 23.195m².

Dự án, dự kiến sẽ hoàn thành vào 31/12/2020, tuy nhiên hiện nay công tác GPMB đã bị chậm hơn so với mốc đề ra.

Đối với phần đất ở gồm 46 hộ với diện tích tương ứng là 2.128,4m², huyện đã thực hiện kiểm kê xong, hiện Hội đồng bồi thường của huyện đang thuê đơn vị Tư vấn thẩm định giá đất để xây dựng giá đất cụ thể. Đối với phần đất của các tổ chức, UBND huyện đã công bố Thông báo chủ trương thu hồi đất thực hiện Dự án, tiếp nhận ý kiến, kiến nghị của các tổ chức, đồng thời giao Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện thuê tư vấn khảo sát, lập dự toán về giá trị bồi thường, hỗ trợ làm cơ sở trình UBND huyện phê duyệt.

Về công tác thi công dự án, trong phạm vi mặt bằng đã được bàn giao, nhà thầu đã thực hiện được một số khối lượng chính như: đào, bóc hữu cơ nền đường, đắp nền, khoan cọc xi măng đất, đào mương tạm nắn dòng để phục vụ thi công cống hộp, lắp dựng 2 trụ tạm cột đôi ly tâm L20 và kéo lắp đường dây phục vụ di chuyển đường điện 110kV…

Trâm Bầu

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường nối nút giao Nam cầu Bính đến ngã 4 đường Tôn Đức Thắng-đường Máng Nước-Quốc lộ 5: Huyện An Dương nỗ lực đẩy nhanh tiến độ GPMB
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác